Ngày 8-1, TAND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đã tuyên án sơ thẩm đối với vụ án ném ma tuý vào xe người tình gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Gài ma túy hãm hại người khác, nữ cựu thượng uý nhận 7 năm tù - Ảnh 1.

Hai bị cáo Nguyễn Thị Vân (bìa trái) và Nguyễn Thị Vững tại phiên toà - Ảnh: Hoa Nguyễn

Theo đó, Toà tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Vân 5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, 1 năm 6 tháng tù tội Vu khống, tổng hình phạt 6 năm 6 tháng tù.

Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Vững (cựu thượng uý, cán bộ Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu, Bộ Công an) 6 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, 1 năm tù tội vu khống, tổng hình phạt là 7 năm tù.

Bản án sơ thẩm cho rằng cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn có căn cứ. Bị cáo Vững nguyên là chiến sĩ Công an nhân dân, là người hiểu biết pháp luật nhưng lại có hành vi vi phạm pháp luật.

Bản án sơ thẩm xác định, mặc dù tại cơ quan điều tra và tại phiên toà, Vững không thừa nhận việc giúp sức cài ma tuý vào ôtô của anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ tại quận Tây Hồ) nhưng có đủ căn cứ xác định việc này.

Với bị cáo Vân, lời khai của Vân tại phiên toà phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra và phù hợp với lời khai của bị hại là anh Thiện. Sau khi được nhờ, Vững đồng ý tham gia kế hoạch để được trả công 1 tỉ đồng.

Trước đó, đứng trước bục bị cáo, nói lời sau cùng Nguyễn Thị Vân kính mong hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm trở về với xã hội, nuôi con nhỏ. Còn nguyên thượng uý công an Nguyễn Thị Vững, nữ bị cáo đề nghị hội đồng xét xử triệu tập thêm 2 người khác có biết việc trao đổi với Vân và Vững.

Nguyễn Hưởng - Hoa Nguyễn