Gần 100 chiến sĩ vây bắt 9 tàu khai thác cát trái phép

Tin mới

29/12/2014 21:32

(NLĐO) - Gần 50 người trên 9 tàu khai thác cát trái phép đã bị bắt giữ sáng 29-12 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Một số hình ảnh về tàu khai thác cát khi bị cơ quan chức năng bắt giữ

Một số hình ảnh về tàu khai thác cát khi bị cơ quan chức năng bắt giữ

 

Khoảng 9 giờ ngày 29-12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng Thủy đoàn 3 (Cục CSGT đường thủy – Bộ Công an) tiếp cận và bắt giữ 9 chiếc tàu cùng khoảng gần 50 người đang tổ chức khai thác cát trái phép tại khu vực Cồn Ngựa (TP Vũng Tàu).

 

Gần 100 chiến sĩ vây bắt 9 tàu khai thác cát trái phép

 

Những chiếc tàu này hoạt động cả ngày lẫn đêm tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP HCM và tỉnh Tiền Giang. Qua xác minh, tại địa phận trên không có địa phương nào được cấp phép khai thác cát. Mỗi tàu khai thác có khoảng 4-5 nhân công, đều là những lao động phổ thông làm thuê đến từ các tỉnh miền Bắc và miền Tây Nam bộ.

Trung bình trọng tải của mỗi tàu từ 500-1.200 tấn gồm 3 khoang chứa cát, mỗi khoang bố trí 4 máy bơm loại lớn và ống hút cát. Mỗi ngày, trung bình một tàu bơm hút khoảng 800 m3 cát, bán với giá 39.000 đồng /m3, thu được 31 triệu đồng.

 

Các đối tượng khai thác cát được đưa lên bờ tiến hành lấy lời khai

Các đối tượng khai thác cát được đưa lên bờ để lấy lời khai

 

Gần 100 chiến sĩ vây bắt 9 tàu khai thác cát trái phép

 

Số cát khai thác trái phép trên được công ty Đ.P.T trực tiếp mua để san lấp mặt bằng cho các công trình. Sau khi bơm hút cát đầy tàu tại Cồn Ngựa thì vận chuyển đến dự án tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu bơm lên vị trí san lấp. Công ty Đ.P.T cũng hợp thức hóa giấy tờ để nhằm qua mặt lực lượng chức năng khi kiểm tra.

Theo đại tá Dương Văn Linh – Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm về môi trường phụ trách cơ quan thường trực của cục tại Phía Nam, hơn 100 chiến sĩ của nhiều đơn vị khác nhau đã được huy động vào chuyên án này.

Tin - ảnh: N.Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI