Tại đây, vợ chồng anh Dương không giấu nổi vẻ xúc động, bắt tay cảm ơn các cán bộ tổ công tác Y2/141, những người đã phát hiện, tìm ra chiếc xe bị kẻ gian lấy trộm của gia đình anh.

Gặp lại chiếc xe sau 6 năm biệt tích! - Ảnh 1.

Anh Dương tới trụ sở công an nhận lại xe bị mất cách đây 6 năm.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 26-1, tổ công tác Y2/141 khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông Lạc Long Quân - Trích Sài đã kiểm tra hành chính chiếc xe Honda Air Blade BKS 29H1-26089 do 1 nam thanh niên điều khiển. Trao đổi với phóng viên, anh Trương Tín Dương (43 tuổi, trú tại An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, khoảng tháng 5-2013, anh mua chiếc xe Honda Air Blade với giá trị hơn 40 triệu đồng và chỉ 1 tháng sau trong một lần đến thăm nhà người thân, chiếc xe đã bị kẻ gian lấy cắp.

Quá trình kiểm tra, nam thanh niên này cũng xuất trình được đầy đủ giấy đăng ký xe.

"Sau khi kiểm tra đăng ký xe, chúng tôi nhận thấy một số điểm nghi vấn từ thông số trên đăng ký xe và biển số xe nên đã xác minh với dữ liệu quản lý phương tiện của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội" - trung tá Lê Mạnh Hưng (Tổ trưởng tổ Y2/141) thông tin.

Kết quả kiểm tra cho thấy, thông tin đăng ký từ BKS 29H1-260.89 có thông tin số khung, số máy không khớp với chiếc xe bị kiểm tra. Thông tin tra cứu được từ số khung, số máy của xe cho ra biển kiểm soát và tên chủ xe là người khác với đăng ký.

Từ kết quả xác minh, tổ công tác đã liên lạc với công an phường sở tại để xác minh và xác định được chiếc xe này là xe mất trộm.

Tổ công tác đã tiến hành bàn giao chiếc xe tang vật cùng người điều khiển cho Công an phường Bưởi tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hiệp Bình (Công an nhân dân)