Ngày 26-7, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Thái (SN 1989, ngụ huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) 18 năm tù về tội "Giết người". Ngoài ra, Thái phải bồi thường tổn thất tinh thần và cấp dưỡng nuôi con của bị hại là 435 triệu đồng.

 Theo cáo trạng, khoảng tháng 8-2017, qua facebook, Thái và chị T.T.Th.Ng (SN 1989, ngụ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) quen biết và yêu nhau.

Đầu năm 2018, chị Ng. và Thái lên làm rẫy thuê tại ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Khoảng 15 giờ ngày 11-1-2018, sau khi uống rượu, Thái lên giường nằm. Lúc này, Thái nghe chị Ng. nói chuyện với 2 người đàn ông làm rẫy thì nghi ngờ Ng. có tình ý với họ.

Ghen tuông, đánh chết người tình rồi bỏ xác dưới mương - Ảnh 1.

Sau khi đánh chết bạn gái và tự tử không thành, Trần Hoàng Thái phải nhận 18 năm tù giam

Sau đó, Thái chở người yêu về chỗ ở thì nảy sinh ý định quan hệ tình dục nhưng do có tiếng động bên ngoài nên chị Ng. không đồng ý. Lúc này, Thái trách móc Ng. uống rượu và có cử chỉ thân thiết với 2 người kia. Do tức giận nên chị Ng. nói nếu không hợp thì chia tay. Nghe chị vậy, Thái nảy sinh ý định giết người yêu rồi tự tử. Thái lấy dao đâm vào ngực và dùng cây đánh vào đầu, cổ khiến nạn nhân tử vong.

Thái kéo xác Ng. xuống mương, lấy khăn tắm đậy lên và bứt cỏ phủ lên người. Sau đó, Thái  đi mua 1 chai thuốc trừ sâu. Khoảng 8 giờ ngày 12-1, Thái tới 1 nhà nghỉ, viết thư tuyệt mệnh rồi uống thuốc trừ sâu nhưng bị nôn ra hết. Thái bỏ về nhà người quen và được đưa đi tự thú tại công an huyện Cầu Ngang. 

Tin-ảnh: T. Ly