Chiều 4-11, ông Nguyễn Việt Xuân, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết đã đề nghị công an vào cuộc điều tra về hành vi giả chữ ký, con dấu của cơ quan nhà nước để dọa doanh nghiệp của các đối tượng xấu.

Chữ ký của ông Nguyễn Việt Xuân và Cục Thuế tỉnh Quảng Nam bị làm giả Ảnh: Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cung cấp

Chữ ký của ông Nguyễn Việt Xuân và Cục Thuế tỉnh Quảng Nam bị làm giả Ảnh: Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cung cấp

Trước đó, ngày 26-10, kế toán của một công ty tại huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) đến Chi cục Thuế huyện Đại Lộc trình bày và cung cấp cho Chi cục Thuế một bản Quyết định số 76/QĐ-CT đề ngày 24-8-2015 của Cục Thuế tỉnh Quảng Nam về việc thanh tra thuế tại công ty. Đặc biệt, quyết định này lại được gửi đến thông qua thư điện tử.

Trước khi nhận bản quyết định này, công ty trên có nhận được cuộc điện thoại của một người lạ với nội dung yêu cầu chuyển vào tài khoản cá nhân một số tiền, nếu không sẽ bị thanh tra thuế.

Qua xem xét Quyết định số 76/QĐ-CT, Chi cục Thuế Đại Lộc nhận thấy có dấu hiệu giả mạo nên đã báo cáo cấp trên, sau đó Cục Thuế tỉnh Quảng Nam xác định văn bản trên là giả mạo.

Ông Xuân cho biết kẻ xấu đã hết sức tinh vi khi scan chữ ký của ông và con dấu của Cục Thuế tỉnh Quảng Nam để gửi cho các doanh nghiệp nhằm đe dọa với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Ông Xuân cũng cho biết thêm, Cục Thuế thường xây dựng kế hoạch thanh tra đối với các doanh nghiệp vào đầu năm. Nếu doanh nghiệp thuộc diện phải thanh tra đều được Cục Thuế gửi văn bản thông báo trước.

Trước khi tiến hành thanh tra, cơ quan thuế gửi quyết định thanh tra qua đường bưu điện bằng thư bảo đảm có hồi báo trước thời gian 3 ngày, không có chuyện gửi quyết định thanh tra qua đường email. Vì thế, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đề nghị các doanh nghiệp phải cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Tr. Thường