Công an TP. Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương vừa tạm giữ P.M.Đ (31 tuổi, quê Cà Mau) để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản của chị K. An (25 tuổi, ngụ Lâm Đồng).

Trước đó, sáng 8-5, chị K.A từ Lâm Đồng xuống Bình Dương nhờ các “hiệp sĩ” tìm giúp người đàn ông đã lừa tiền mình.

Chị A. kể chị quen Đ. qua mạng xã hội Zalo. Đ. tự giới thiệu mình là giám đốc một chi nhánh bán vật liệu xây dựng ở Bình Dương. Trên mạng, Đ. cho thấy mình sở hữu xe hơi đời mới.

Sau khi tạo được lòng tin cho chị A., vào cuối năm 2015, Đ. ghé nhà chị A. và nói mình đang hợp đồng làm ăn với người khác nhưng thiếu 25 triệu đồng nên cần mượn. Chị A. đồng ý giúp Đ. Khoảng 10 ngày sau, Đ. lại ghé nhà chị A., thấy chị có laptop mới mua (trị giá khoảng 15 triệu đồng), Đ. bảo laptop của mình vừa hỏng, cần mượn chị A. để soạn thảo hợp đồng làm công trình lớn. Hơn 4 tháng qua, chị An liên hệ với Đ. nhưng Đ. không nghe máy.


Đ. và chiếc xe máy biển số giả

Đ. và chiếc xe máy biển số giả

Sau khi nghe chị A. trình bày, các "hiệp sĩ" đã thông báo và cùng Công an phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một) truy tìm Đ.

Đến khoảng 11 giờ ngày 8-5, Đ. bị phát hiện đang sống cùng vợ và 2 con nhỏ tại một phòng trọ ở khu phố 9, phường Phú Hòa.

Tại đây, công an còn phát hiện Đ. sử dụng một chiếc xe máy biển số giả, giấy tờ giả. Đ. khai laptop của chị A. đã được Đ. cầm ở tiệm cầm đồ với giá 6 triệu đồng.

Tin-ảnh: N. Phú