xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giám đốc Công an Điện Biên nói lý do không cứu được nữ sinh giao gà trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm và giết người

Nguyễn Hưởng - Văn Duẩn

(NLĐO)- Bên hành lang Quốc hội chiều 23-10, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên, đã trao đổi với báo chí về vụ án bắt cóc, hiếp dâm và giết người vừa có kết luận điều tra, trong đó nói vì sao không cứu được nữ sinh giao gà Cao Mỹ D..

Chiều 23-10, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên, đã trao đổi với báo chí về vụ án nữ sinh giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp và sát hại thời điểm Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từng gây rúng động dư luận tại tỉnh này.

Theo tướng Hồng, các đối tượng trong vụ án này đều nghiện ma túy rất nặng. Thời gian đầu đưa về cơ quan điều tra, các đối tượng thường xuyên lên cơn, không tỉnh táo nên không thể khai thác thông tin hay làm gì khác. Riêng bị can Vi Thị Thu tự nhận bị thần kinh nên riêng việc đưa đi giám định pháp y về tâm thần theo quy định của pháp luật cũng đã mất nhiều thời gian.

Giám đốc Công an Điện Biên nói lý do không cứu được nữ sinh giao gà trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm và giết người - Ảnh 1.

Thiếu tướng Sùng A Hồng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

"Trong vụ án này, các đối tượng này đều là những người có nhiều tiền án, tiền sự nên rất ngoan cố. Thậm chí có bị can sau 4-5 tháng mới khai. Đối tượng Bùi Văn Công sau 3 tháng, khi cơ quan điều tra có những tài liệu chứng cứ chứng minh cho hành vi của hắn mà không thể chối cãi được, thì mới nhận tội" - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói

Theo người đứng đầu Công an tỉnh Điện Biên, cơ quan điều tra phải làm hết sức mình, củng cố, thu thập được những tài liệu, chứng cứ để buộc tội. Đến nay, cơ quan điều tra đã hoàn chỉnh bản kết luận điều tra để chuyển cho VKSND.

Về bà Trần Thị Hiền, mẹ của nạn nhân Cao Mỹ D., Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan điều tra và Viện kiểm sát đã tách thành 2 vụ án khác nhau, một là vụ án liên quan đến ma tuý. Cơ quan điều tra đã tách vụ án nhưng đến bây giờ bà Hiền vẫn tiếp tục gây khó khăn, nhưng cơ quan điều tra sẽ làm rõ. "Bà Hiền là người đầu tiên biết con mình bị các đối tượng bắt nhưng lại không khai báo với cơ quan công an, chỉ khai con gái đi giao gà và bị mất tích. Cơ quan điều tra đã gặp gỡ bà Hiền cùng chồng và con gái lớn. Tất cả biết việc đó nhưng đều không cung cấp" - ông Hồng khẳng định

Do đó, theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, đó là nguyên nhân trực tiếp mà cơ quan điều tra không cứu được nữ sinh viên Cao Mỹ D.. Theo ông, nếu bà Hiền cung cấp ngay ban đầu cho cơ quan điều tra là Vì Văn Toán và Bùi Văn Công bắt Cao Mỹ D. thì việc cứu nữ sinh là có thể.

"Bà Hiền đã bị khởi tố một tội danh và áp dụng biện pháp ngăn chặn nhưng tiếp tục không khai đúng bản chất vụ án, gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Vì vậy, cơ quan điều tra phải thu thập chứng cứ, củng cố tài liệu để buộc tội bà Hiền"- Thiếu tướng Sùng A Hồng nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo