xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đe dọa phóng viên

C. Nguyên

(NLĐO) - Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, đã chỉ đạo Công an TP Gia Nghĩa sớm làm rõ vụ việc, bảo vệ quyền tác nghiệp hợp pháp và xử lý nghiêm đối tượng đe dọa chặt tay phóng viên.

Chiều 8-4, lãnh đạo Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Đắk Nông cho biết mặc dù đơn trình báo bị đe doạ khi tác nghiệp của phóng viên Báo Tuổi Trẻ chưa tới đơn vị nhưng qua nắm thông tin báo chí về việc có đối tượng đe dọa chặt tay phóng viên, đại tá Bùi Quang Thanh đã chỉ đạo khẩn trương thụ lý nguồn tin tố giác tội phạm.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đe dọa phóng viên - Ảnh 1.

Khu vực suối thác Cá Sấu bị san lấp, xây dựng công trình trái phép. Ảnh: T.T

"Đây là sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an nguy của phóng viên và người tác nghiệp báo chí. Việc đe dọa phóng viên khi tác nghiệp đúng quy định là không thể chấp nhận được. Do đó, quan điểm của giám đốc công an tỉnh là yêu cầu xử lý ngay để ngăn chặn hành vi vi phạm" - vị lãnh đạo Phòng Tham mưu thông tin.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 8-4, ông Nguyễn Tài Đại (bút danh Trung Tân), phóng viên thường trú của Báo Tuổi Trẻ tại Đắk Nông, đã làm đơn trình báo gửi Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông về việc có người gọi điện đe dọa "cho đứt đi cánh tay" khi tìm hiểu, viết bài về sai phạm đất đai, xây dựng trên địa bàn TP Gia Nghĩa.

Trước đó, vào ngày 5-4, ông Đại đi khảo sát thực tế, làm việc với cơ quan chức năng TP Gia Nghĩa về việc san lấp mặt bằng, xây dựng trái phép, chặn suối thác Cá Sấu xây dựng các công trình trái phép.

Đến tối cùng ngày, ông Đại bị 1 người xưng tên Trọng, gọi điện đe dọa: "Mày đưa báo cho đàng hoàng, chứ bọn nó có kiểm tra cũng chẳng làm được gì tao. Tao chấp nhận bỏ tiền cho mày đứt đi cánh tay chứ sợ gì đâu. Bữa sau viết đàng hoàng, không tao bóp đầu đi đó…".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo