Ngày 13-9, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Tăng Văn Tới (44 tuổi, ngụ quận 4) và Hà Văn Dũng (50 tuổi, ngụ quận 1) cùng tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hai bị cáo tại tòa.
Hai bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ ngày 10-9-2014, lực lượng điều tra tội phạm về ma túy quận Bình Tân đã bắt quả tang Dũng đang tàng trữ hơn 350 gram ma túy tại khu vực đường số 5 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân).

Mở rộng điều tra, khoảng 16 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng bắt đối tượng Tăng Văn Tới là nguồn cung cấp ma túy cho Dũng. Khám xét nhà Tới, lực lượng chức năng thu giữ 1 gói chứa gần 5 gram ma tuý và 3 viên thuốc lắc.

Tại cơ quan, cả hai khai nhận đã bàn kế hoạch tìm nguồn hàng về bán lại kiếm lời. Theo đó, Tới trao đổi với một người tên Hùng và được giới thiệu gặp Hương, thỏa thuận mua 235 triệu/ bánh heroin. Sau đó, Tới bán lại cho Dũng 240 triệu/ bánh.

Trước khi bị bắt, Dũng và Tới hai lần thực hiện hành vi mua bán ma túy trái phép. Lần thứ nhất vào sáng 1-9-2014, sau khi mua của Hương 1 bánh heroin, Tới bán lại cho Dũng tại chân cầu vượt 3 tháng 2 (quận 10) với số tiền như đã thỏa thuận.

Khoảng 8 ngày trước đó, Tới cũng đã mua 1 bánh heroin để bán lại cho Dũng. Sau khi mua được ma túy, Dũng chuẩn bị mang đi bán lại cho Lan thì bị công an bắt giữ. Theo lời khai của Dũng, nếu thực hiện thành công phi vụ này sẽ được trả tiền công 5 triệu đồng/ bánh heroin.

Quốc Chiến