Ngày 14-11, TAND Cấp cao tại TP HCM đã sửa án sơ thẩm theo đơn kháng cáo của đại diện bị hại, tăng án từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hoài Thanh (SN 1994, quê Kiên Giang) về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.


Nguyễn Hoài Thanh bị tăng án từ chung thân lên tử hình

Nguyễn Hoài Thanh bị tăng án từ chung thân lên tử hình

Theo án sơ thẩm, Thanh và chị L.T.H. (SN 1991, quê Thanh Hóa) yêu nhau. Tối 24-1, Thanh hẹn chị H. ra bãi đất trống gần Khu công nghiệp Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) để ân ái.

Sau phút yêu đương mặn nồng, chị H. nói đã có người khác nên muốn chấm dứt mối quan hệ khiến Thanh tức giận. Bất ngờ, Thanh bóp cổ người yêu đến chết rồi giấu xác tại một cái hố gần đó, bẻ nhánh cây che lại.

Sát hại người yêu xong, Thanh lấy xe Exciter, điện thoại, lắc tay và 2 chiếc nhẫn của nạn nhân, tổng trị giá hơn 40 triệu đồng rồi bỏ trốn về quê. Sự việc được người dân phát hiện, trình báo chính quyền địa phương và Thanh đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Nguyễn Hoài Thanh tù chung thân về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Cho rằng mức án quá nhẹ, không tương xứng với tính chất và hành vi phạm tội cũng như không đủ sức răn đe nên đại diện hợp pháp của bị hại đã kháng cáo, yêu cầu tăng hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX TAND Cấp cao tại TP HCM sau khi xem xét lời khai của bị cáo cũng như hồ sơ vụ án đã nhận định hành vi của bị cáo vô cùng nguy hiểm; thực hiện hành vi đến cùng, sau khi sát hại người tình bị cáo còn cướp đi một khối lượng tài sản lớn. Vì vậy, HĐXX quyết định chấp nhận đơn kháng cáo của đại diện gia đình bị hại, tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Thanh.

Tin-ảnh: Phạm Dũng