Ngày 3-8, Công an quận 12, TP HCM cho biết đã bàn giao nghi can Nguyễn Văn Khương (31 tuổi, quê Hậu Giang) cho Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền về hành vi “Giết người”.

Theo điều tra bước đầu, đêm 31-7, anh Trương Quốc Hiệp (27 tuổi, quê ở Bạc Liêu) cùng nhóm công nhân thợ sắt đang ngồi lai rai tại một quán nhậu ở phường Tân Hưng Thuận thì Khương đến hỏi Hiệp về việc bị mất chiếc quần lót. Bị bạn cùng dãy trọ vu oan, Hiệp đứng dậy đánh Khương mấy cái vào ngực, Khương ấm ức bỏ đi.


Nghi can Nguyễn Văn Khương tại cơ quan công an

Nghi can Nguyễn Văn Khương tại cơ quan công an

Ít phút sau, Khương giấu cây kéo trong người phục bên ngoài chờ Hiệp đi ra để trả thù. Khi Hiệp và nhóm bạn ra về, Khương xông đến đâm 1 nhát vào bụng khiến Hiệp gục tại chỗ và tử vong ngay sau đó.

Anh Trịnh Thắng Thức (19 tuổi, quê ở Bạc Liêu) thấy vậy chạy đến can ngăn cũng bị Khương đâm trọng thương. Gây án xong, Khương gọi bạn đến chở đi thuê phòng trọ ngủ như không hề có chuyện gì xảy ra.

Công an quận 12 nhận được thông tin đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng điều tra. Mới đây, lực lượng công an đã bắt giữ được Khương khi nghi can này đang lẩn trốn ở TP HCM.

Sỹ Hưng