Hà Nội: Bắt phụ nữ nước ngoài trong khách sạn cùng 4,929 kg heroin

Tin mới

28/09/2014 09:12

(NLĐO)- Kiểm tra khách sạn Royal Palace (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ nước ngoài vận chuyển ma túy với 4,929 kg heroin được bọc lớp kẽm, cất giấu tinh vi trong 6 cuốn truyện tranh.

 

Triwenning Puji Astuli bị bắt quả tang cùng gần 5 kg heroin tang vật
Triwenning Puji Astuli bị bắt quả tang cùng gần 5 kg heroin tang vật

 

Ngày 27-9, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Triwenning Puji Astuli (SN 1987, quốc tịch Indonesia) để điều tra hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 13 giờ 25 ngày 12-9, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Hàng Bông kiểm tra đối với Astuli đang tạm trú tại khách sạn Royal Palace.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong đồ đạc của Astuli có 6 cuốn truyện tranh bên trong có chứa 4,929 kg heroin. Số ma túy giấu trong sách truyện được bọc bởi một lớp kẽm bên ngoài nên sẽ gây khó khăn cho công tác kiểm tra hàng hóa cấm tại cửa khẩu hải quan các nước.

Tại cơ quan điều tra, Astuli khai được một người gốc Phi tên là Staenly thuê vận chuyển hàng. Việc giao dịch giữa hai đối tượng đều thông qua điện thoại và internet.

 

Gần 5 kg heroin được cất giấu tinh vi trong các cuốn truyện tranh
Gần 5 kg heroin được cất giấu tinh vi trong các cuốn truyện tranh

 

Ngày 28-8, Astuli đi máy bay từ Indonesia sang Malaysia gặp hai người đàn ông da đen (chưa rõ danh tính) nhận 1 valy màu đỏ chứa quần áo và 6 quyển truyện tranh. Theo thỏa thuận, chúng thuê Astuli đưa chiếc va ly này vào Việt Nam để giao lại cho một nam thanh niên người Việt.

Tuy nhiên, từ khi sang Việt Nam ngày 31-8 đến ngày 12-9 vẫn không có người nhận hàng. Khi Astuli đang lưu trú tại khách sạn Royal Palace thì bị cảnh sát bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm còn cho biết, Astuti đã 3 lần vận chuyển hàng cho Staenly đến các nước và vùng lãnh thổ như: Malaysia, Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc). Mỗi chuyến vận chuyển Astuli đi từ 5-7 ngày. Mọi chi phí từ vé máy bay đến phòng nghỉ tại khách sạn đều được Staenly chi trả. Ngoài ra, Astuli còn được trả công 250 USD cho một chuyến hàng thành công.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI