Ngày 9-3, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 (TP HCM) cho biết đã lập hồ sơ đưa Nguyễn Tuấn Sĩ (SN 1989, ngụ huyện Bình Chánh) và Lê Minh Tâm (SN 1987, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vào cơ sở xã hội Nhị Xuân cai nghiện bắt buộc theo quy định.

Theo thông tin ban đầu, trưa 8-3, tổ tuần tra hình sự đặc nhiệm - Công an Quận 12 đi tuần trên tuyến đường Nguyễn Ảnh Thủ (quận 12) thì phát hiện Sĩ và Tâm chạy xe máy có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Hai kẻ tình nghi trộm cắp xịt hơi cay vào công an - Ảnh 1.
Bị khống chế, một trong hai đối tượng trèo lên mái nhà để tẩu thoát

Cả hai không chấp hành, tăng ga bỏ chạy và dùng bình xịt hơi cay xịt vào tổ công tác để tẩu thoát. Khi đến địa chỉ 295A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành (quận 12) xe máy của Sĩ va chạm với người đi đường té ngã. 

Khi bị khống chế, một trong hai thanh niên đã trèo lên mái nhà để trốn. Tổ công tác đã phối hợp Công an phường Hiệp Thành thuyết phục đối tượng xuống làm việc với cơ quan công an, sau đó đưa Sĩ và Tâm về trụ sở làm việc.

Công an thu giữ 1 bộ đoản phá khóa xe, bình xịt hơi cay, dao tự chế, kìm cộng lực... Sĩ và Tâm khai nhận sử dụng những vật dụng này để tìm tài sản không người trông coi, sơ hở để trộm cắp.

Kiểm tra nhanh Sĩ và Tâm, Công an quận 12 phát hiện hai thanh niên này dương tính với ma túy nên lập biên bản để đưa đi cai nghiện theo quy định.

Phạm Dũng