Ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo yêu cầu xem xét trách nhiệm của bác sĩ Trần Hoa Sen, bà Phạm Thị Như Khuê (bạn bà Sen); xem xét tội danh của. hai người trực tiếp ra tay là Phạm Văn Ngôn (SN 1985; ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990; ngụ quận Tân Phú).

Hai người phụ nữ được bác sĩ Chiêm Quốc Thái nhắc đến trong đơn kháng cáo - Ảnh 1.

Ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo toàn bộ bản án

Trong đơn kháng cáo, ông Chiêm Quốc Thái nói rằng TAND TP HCM không xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen (ngụ quận 10, TP HCM) trong vụ án là yếu tố bỏ lọt tội phạm. "Bà Trần Hoa Sen là một mắt xích quan trọng, là đồng phạm giúp sức để hành vi chém tôi được thực hiện và hoàn thành", đơn kháng cáo nêu.

Bên cạnh đó, ông Chiêm Quốc Thái nêu: "Theo lời khai của bà Ngọc, bà Ngọc đã đưa cho bà Sen 2 lần, mỗi lần 500 triệu. Một lần tại phòng ngủ nhà bà Sen và một lần tại nhà vệ sinh phòng khám của bà Sen, hoàn toàn phù hợp với số tiền bà Ngọc đã thỏa thuận thuê ông Thanh chém tôi giá 1 tỉ đồng. Tuy nhiên bà Sen chỉ thừa nhận đã nhận 500 triệu của bà Ngọc tại nhà vệ sinh. Tôi đề nghị cấp phúc thẩm làm rõ có hay không bà Sen là người đã nhận số tiền 500 triệu còn lại".

Hai người phụ nữ được bác sĩ Chiêm Quốc Thái nhắc đến trong đơn kháng cáo - Ảnh 2.
Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc tại tòa

Ngoài ra, ông Chiêm Quốc Thái còn kháng cáo yêu cầu xem xét xử lý bà Phạm Thị Như Khuê về việc không tố giác tội phạm. Ông Thái cho rằng HĐXX cấp sơ thẩm không xem xét hành vi của bà Phạm Thị Như Khuê cũng là bỏ lọt tội phạm. Bởi vì, bà Khuê cùng bà Ngọc đến phòng khám của bác sĩ Trần Hoa Sen để Ngọc đưa cho bà Sen 500 triệu đồng tại nhà vệ sinh rồi nhờ bà Sen đưa cho Phan Nguyễn Duy Thanh.

Ông Chiêm Quốc Thái giận dữ tại tòa

Trong đơn kháng cáo, ông Chiêm Quốc Thái còn yêu cầu cấp phúc thẩm làm rõ hành vi của Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn có phải là cố sát hay không, vì Tuấn cầm dao truy sát còn Ngôn trực tiếp chém ông Thái với lực rất mạnh. 

"Ngôn đã chém vào lưng trên của tôi với lực rất mạnh, may mắn tôi chạy kịp nên mũi dao đã gây sượt da lưng và con dao đã văng xa 3 mét. Với lực chém quá mạnh như trên nếu trúng tôi đã bị vết thương gây đứt tim, phổi nguy hiểm tính mạng. Với những hành động trên không thể nào gọi là chém dằn mặt", đơn kháng cáo khẳng định.

Hai người phụ nữ được bác sĩ Chiêm Quốc Thái nhắc đến trong đơn kháng cáo - Ảnh 4.

Các bị cáo trong vụ chém ông Chiêm Quốc Thái

Trước đó, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM) 15 tháng tù và 5 người khác 16 tháng tù cùng về tội "Cố ý gây thương tích".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định do mâu thuẫn vợ chồng nên đã thuê Phan Nguyễn Duy Thanh ra tay với ông Thái giá 1 tỉ đồng. Tại phòng ngủ bà Trần Hoa Sen, Ngọc và Thanh đã bàn bạc, đặt hợp đồng đánh ông Thái. 

Sau đó, bà Ngọc cùng bà Phạm Thị Như Khuê đến phòng khám bà Sen để đưa tiền nhờ bà Sen giao cho Thanh. Tại nhà vệ sinh, bà Ngọc đã đưa 500 triệu nhờ bà Sen đưa giúp Thanh.

Ban đầu, Ngọc và Thanh khai rằng bà Sen biết được kế hoạch này tuy nhiên sau khi Công an TP HCM kết luận vụ án, đề nghị truy tố thì Ngọc và Thanh phản cung, khai lại rằng bà Sen không biết nên các cơ quan chức năng không có cơ sở xử lý bà Sen.

Phạm Dũng