Đối tượng Võ Văn Linh (ngồi) khi vừa bị tóm

Đối tượng Võ Văn Linh (ngồi) khi vừa bị tóm

Ngày 3-11, Công an phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang lấy lời khai đối tượng Võ Văn Linh (SSN 1992, ngụ Bình Dương) để hoàn tất hồ sơ ban đầu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 2-11, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của anh Nguyễn Thanh An (SN 1976, ngụ phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) báo tin bị Linh lừa lấy 43,5 triệu đồng cùng 1 xe máy biển số 61N6 - 8236, 1 laptop hiệu Asus và 1 ĐTDĐ.

Sau khi ghi nhận các đặc điểm của đối tượng lừa đảo, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội Trần Anh Tuấn, Nguyễn Phạm Hùng Phong, Nguyễn Tấn Duy, Nguyễn Quốc Huy và Thạch Đạt tỏa ra các tuyến đường để truy tìm.

Đến 16 giờ 30 phút ngày 2-11, Linh bị phát hiện khi đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ ở phường Hiệp Thành. Sau đó các hiệp sĩ đưa Linh về giao cho Công an phường Phú Cường. Tại cơ quan công an, Linh khai quen em gái của anh An. Trong quá trình quen biết, đối tượng “nổ” mình là nhân viên hải quan và giả vờ ngỏ lời yêu em gái anh An. Khi đã chiếm được lòng tin, Linh lộ mặt lừa đảo. Trước đó, đối tượng cũng đã gây ra một vụ lừa đảo khác ở thị xã Bến Cát.

Tin - ảnh: Y.Thanh