Sau 5 ngày truy tìm tung tích bọn trộm, lúc 11 giờ ngày 10-10, các “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Phạm Tấn Thành, Thạch Đạt, Trần Anh Tuấn (CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một - Bình Dương) phát hiện 1 thanh niên chạy xe máy chở theo một phụ nữ có dấu hiệu khả nghi trên đường Huỳnh Văn Lũy (TP Thủ Dầu Một) nên bám theo.
 

Tên trộm (giữa) bị các “hiệp sĩ” bắt về giao Công an phường Phú Hòa trưa 10-10
 
Khi phát hiện có nhóm “hiệp sĩ” theo dõi, người thanh niên tăng ga bỏ chạy và vượt nhiều chốt đèn đỏ. Nhận định đối tượng có vấn đề, các "hiệp sĩ" tăng tốc đuổi theo. Khi đến một con hẻm, “hiệp sĩ” ép được xe, yêu cầu người thanh niên về công an phường.
 
Thanh niên này liền nhảy xuống xe chạy bộ thêm gần 1 km thì bị tóm gọn. Người phụ nữ đi chung cho biết chỉ cho người thanh niên quá giang nên các “hiệp sĩ” không mời về trụ sở công an.
 
Trên đường áp giải, tên này khai nhận đã cùng một đồng bọn có biệt danh “Cuki” ăn trộm tại nhà anh Huỳnh Thanh Dũng (phường Phú Hòa) ngày 5-10. Anh Dũng cũng đã cầu cứu các “hiệp sĩ” và cho biết số tài sản bị trộm gồm hạt xoàn, vàng, Ipad và tiền với tổng trị giá hơn 900 triệu đồng.
 

Đoàn Quốc Việt tại trụ sở công an...
 

...cùng số tiền trộm được
 
Tại Công an phường Phú Hòa, tên trộm khai tên Đoàn Quốc Việt (SN 1990, ngụ khu 9, phường Phú Hòa). Hiện vụ việc vẫn đang được công an tiến hành điều tra.
 
Tin - ảnh: Y. Thanh