Liên quan đến sự việc này, Công an TP Huế đã lấy lời khai của HLV trưởng đội bóng đá Hà Nội T&T Vũ Hồng Việt (SN 1979), HLV Lê Quang Kiên (SN 1985) cùng các thành viên trong đội  này. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế tiến hành gặp một số người chứng kiến vụ việc để làm rõ vụ việc.

Phóng viên báo Người Lao Động đã tìm gặp tài xế taxi Mai Linh Nguyễn Hữu Phi (27 tuổi, trú tại số nhà 15/46 đường Nguyễn Du, TP Huế). Tài xế này cho biết vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 25-7, một nhóm 4 người yêu cầu anh chở đến khách sạn Mai Đào. Vừa lên xe, nhóm này hỏi ở Huế có chỗ nào chơi không, chỗ nào có "gái" rồi yêu cầu tài xế Phi chở đến vũ trường Ngọc Anh trên đường Nguyễn Công Trứ.

Anh Phi vẫn còn bị xây xát tại vùng mắt và mũi

Anh Phi vẫn còn bị xây xát tại vùng mắt và mũi

Khi anh Phi giới thiệu một số vũ trường khác thì nhóm này tỏ ý không hài lòng rồi chửi tài xế taxi. Thấy khách say rượu và tình hình có vẻ phức tạp nên anh Phi lấy lý do đến giờ đón khách rồi dừng xe trước khách sạn Romance ở đường Nguyễn Thái Học (cách vũ trường Ngọc Anh gần 500 m) để nhóm này xuống xe. “Tôi nói với họ rằng tôi chưa hoàn thành yêu cầu của khách nên muốn trả tiền cũng được mà không trả cũng được” - anh Phi kể.

Khi tài xế Phi mở cửa cho khách xuống xe thì có một hành khách nói sẽ không trả tiền rồi lao vào đánh anh Phi. Ngay lập tức cả 4 người nhảy tới đấm đá vào mặt, bụng và đầu anh. Thấy vậy, tài xế taxi Mai Linh liền bung cửa bỏ chạy vào khách sạn Romance những vẫn bị nhóm này đuổi đánh.

Sau đó, khoảng 23 giờ cùng ngày, lực lượng cảnh sát cơ động đã đến hiện trường và đưa tất cả những người này về trụ sở Công an phường Phú Hội để làm việc. Tại đây, anh Phi có triệu chứng nôn mửa nên được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Qua chụp phim vùng mặt, não, đến 5 giờ ngày 26-7, anh Phi được xuất viện về nhà.

Tin - ảnh: Q.Nhật