Ngày 12-3, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga) đã gửi đơn đến VKSND TP HCM khiếu nại 6 quyết định của Công an TP HCM và VKSND TP HCM.

Theo đó, bà Trương Hồ Phương Nga cho rằng 6 quyết định này không phản ánh đúng sự thật khách quan của vụ án và vi phạm các quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015.

Hoa hậu Phương Nga gửi đơn đòi... công bằng! - Ảnh 1.

Phương Nga trong một phiên tòa tại TAND TP HCM

Phương Nga cho rằng bà và Nguyễn Đức Thùy Dung không phạm tội "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Về việc miễn trách nhiệm hình sự được quy định tại Điều 29 BLHS, theo Phương Nga là chỉ áp dụng đối với người phạm tội, không thuộc trường hợp của cả hai. 

Hoa hậu Phương Nga gửi đơn đòi... công bằng! - Ảnh 2.

Phương Nga và Thùy Dung hiện tại

Từ đó, Trương Hồ Phương Nga đề nghị Viện trưởng VKSND TP HCM xem xét lại, đồng thời giám sát Công an TP HCM xử lý đơn tố cáo Cao Toàn Mỹ về hành vi "Vu khống".

Đặc biệt, Trương Hồ Phương Nga đề nghị VKSND TP HCM giám sát việc thực hiện quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng từ Cao Toàn Mỹ trả cho Nguyễn Đức Thùy Dung và có văn bản trả lời về thời hạn thu hồi số tiền trên.

Trước đó, chiều 1-2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga  và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Phương Nga và Thuỳ Dung bị điều tra, truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và bị cáo buộc chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 7) số tiền 16,5 tỉ đồng.

Khi nhận quyết định đình chỉ vụ án, Phương Nga và Thùy Dung từ chối nhận các quyết định tố tụng, bản kết luận điều tra vì cho rằng các vật chứng bị tạm giữ trước đó như điện thoại, iPad bị mất dữ liệu, xâm phạm mật khẩu, tin nhắn. Đến khi nào dữ liệu trên các thiết bị được phục hồi, Phương Nga và Thùy Dung mới nhận các quyết định trên.

Phạm Dũng