Hoãn phiên tòa đòi QLTT bồi thường gần 3,2 tỉ đồng

Tin mới

26/05/2015 11:39

(NLĐO) - Cho rằng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định giữ xe sai quy định dẫn đến thiệt hại nặng nề, 2 doanh nghiệp và 2 cá nhân đã khởi kiện, đòi bồi thường gần 3,2 tỉ đồng.

Sáng 26-5, sau khoảng 2 giờ xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Bình Định đã quyết định tạm hoãn phiên tòa vụ 2 doanh nghiệp và 2 cá nhân trên địa bàn khởi kiện, yêu cầu hủy các quyết định tạm giữ và gia hạn tạm giữ 11 xe ben của Đội trưởng Đội QLTT số 7 (thuộc Chi cục QLTT tỉnh Bình Định), đồng thời bồi thường thiệt hại gần 3,2 tỉ đồng.

Nguyên nhân tạm hoãn, HĐXX cần có thời gian làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến vụ án.

Đại diện nguyên đơn và bị đơn tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, sáng 26-5

Đại diện nguyên đơn và bị đơn tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, sáng 26-5

Trước đó, ngày 11-1-2012, 15 xe ben, gồm 7 chiếc của Công ty TNHH Hồng Hà, 1 chiếc của Công ty TNHH TM-DV-VT Bách Việt và 7 chiếc của các cá nhân khác cùng vận chuyển 434 tấn titan theo hợp đồng đã ký với một doanh nghiệp khai thác titan, đi từ mỏ ở huyện Phù Mỹ về kho ở TP Quy Nhơn, bị Đội QLTT số 7 kiểm tra.

Lấy lý do chủ lô hàng sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ không theo mẫu của Bộ Tài chính, Đội QLTT số 7 quy kết lô hàng trên không có nguồn gốc hợp pháp nên ra quyết định tạm giữ hàng và 15 xe trong vòng 10 ngày để điều tra.

Ngày 31-1, Đội QLTT số 7 tiếp tục ra quyết định gia hạn thời gian tạm giữ xe đến ngày 10-4 nhưng đến giữa tháng 3-2012, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu trả xe. Ngày 28-3-2012, khi nhận lại xe từ Đội QLTT số 7, chủ phương tiện kiểm tra, phát hiện xe bị hỏng nặng do phơi mưa nắng lâu ngày không được bảo quản; nhiều phụ tùng, dầu nhớt... bị mất.

Cho rằng các quyết định tạm giữ, gia hạn giữ xe sai quy định dẫn đến thiệt hại nặng, tháng 4-2012, các doanh nghiệp, cá nhân trên là chủ 11/15 xe ben gửi đơn khởi kiện ra TAND TP Quy Nhơn. Dàn xe ben của Công ty TNHH Hồng Hà bị rỉ sét khi bị QLTT giữ quá lâu

Dàn xe ben của Công ty TNHH Hồng Hà bị rỉ sét khi bị QLTT giữ quá lâu

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 9-6-2014, TAND TP Quy Nhơn đã tuyên hủy các quyết định tạm giữ, gia hạn tạm giữ 11 xe ben sai quy định do Đội QLTT số 7 ban hành trái quy định. Ngoài ra, tòa cũng tuyên buộc Chi cục QLTT tỉnh Bình Định phải bồi thường thiệt hại gồm các khoản tiền: sửa chữa xe, doanh thu, lương tài xế… trong thời gian bị tạm giữ với tổng số tiền gần 1,9 tỉ đồng cho các nguyên đơn là chủ phương tiện và gần 70 triệu đồng án phí dân sự sơ thẩm.

Không chấp nhận phán quyết trên, ngay sau khi có bản án sơ thẩm, cả hai bên nguyên đơn và bị đơn đều gửi đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Bình Định xét xử phúc thẩm.

Dự kiến, phiên tòa xét xử phúc thẩm sẽ được tiếp tục diễn ra vào ngày 26-6 tới.

Tin-ảnh: Anh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI