Hoãn xử vụ án vườn mít

Tin mới

06/05/2013 11:47

(NLĐO) – “Nếu con tôi có tội, chúng tôi chấp nhận mức án cao nhất là tử hình. Nếu con tôi không có tội thì phải tuyên vô tội rồi thả hắn ra. Chúng tôi không phục, không đồng ý với bản án tù chung thân mà tòa đã tuyên”, ông Lê Bá Triệu (cha bị cáo Lê Bá Mai) nói.

Ngày 6-5, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã tạm hoãn phiên tòa xét xử bị cáo Lê Bá Mai để tạo điều kiện cho LS nghiên cứu kỹ hồ sơ và triệu tập thêm các cá nhân có liên quan trong vụ án.

Từ sáng sớm, người nhà của bị cáo Lê Bá Mai cũng như người nhà của nạn nhân Thị Út đã có mặt tại phòng C của TAND Tối cao tại TPHCM để tham dự phiên xử phúc thẩm. 

Phiên xử bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 phút. Tham gia bào chữa cho bị cáo Lê Bá Mai gồm 3 luật sư: Trịnh Thanh (Trưởng Văn phòng Luật sư Người Nghèo, Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Bùi Quang Nghiêm (Đoàn Luật sư TPHCM), Huỳnh Thế Tân (Trưởng Văn phòng Luật sư Tân & Đồng sự, Đoàn Luật sư TPHCM).

Lê Bá Mai tại phiên xử

LS Huỳnh Thế Tân xin hoãn phiên tòa do chưa đủ thời gian nghiên cứu hồ sơ. Ngoài ra, LS Tân cho rằng các nhân chứng buộc tội bị cáo đều không có mặt tại phiên xử, đề nghị HĐXX triệu tập đầy đủ các nhân chứng trong vụ án.

 
Trong khi đó, LS Bùi Quang Nghiêm nhận định đây là vụ án phức tạp, tồn tại việc mớm cung, ép cung và đề nghị HĐXX triệu tập thêm điều tra viên, kiểm sát viên trong phiên xử sắp tới. 

Mẹ Lê Bá Mai lặng lẽ ngắm nhìn đứa con trai duy nhất

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, tạo điều kiện cho các LS tiếp xúc, nghiên cứu kĩ hồ sơ; đồng thời, triệu tập thêm các cá nhân liên quan đến vụ án. Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 20-5.
 
Trao đổi với PV, ông Lê Bá Triệu (cha của bị cáo Lê Bá Mai) cho biết, từ ngày con trai vướng vào vòng lao lý, cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn. “Nếu hắn có tội, chúng tôi chấp nhận mức án cao nhất là tử hình. Nếu hắn không có tội thì phải tuyên vô tội rồi thả hắn ra. Chúng tôi không phục, không đồng ý với bản án tù chung thân mà tòa đã tuyên”, ông Triệu nói

Trong khi đó, để đến với phiên xử sáng nay, cha mẹ nạn nhân Thị Út, ông Điểu Cẩn và bà Thị De đã phải đi vay mượn khắp nơi mới có được 1 triệu đồng. “Đây là lần thứ hai chúng tôi lên TPHCM. Chúng tôi chỉ mong vụ án sớm kết thúc chứ vợ chồng tôi cũng mệt mỏi lắm rồi”, người cha khắc khổ ngập ngừng kể.

Ông Điểu Cẩn và bà Thị De, cha mẹ nạn nhân Thị Út, buồn bã tham dự phiên xử

Lê Bá Mai ngoái nhìn người thân
Tin-ảnh: Kha Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI