Theo dự kiến, chiều 14-5, TAND TP HCM sẽ tuyên án đối với bị cáo Văn Kính Dương (SN 1980, ngụ TP Hà Nội", Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1995, tức hotgirl Ngọc Miu, người tình của Dương) cùng 8 bị cáo khác về tội sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Văn Kính Dương còn bị xử lý các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

VKSND TP HCM nhận định Văn Kính Dương sau khi trốn thoát khỏi nơi giam giữ đã làm chứng minh nhân dân giả, tạo tài khoản ngân hàng rồi lôi kéo các đối tượng khác tham gia. Chính Dương là người lôi kéo bạn bè, bạn tù, người thân bước vào con đường tội lỗi.

Hotgirl Ngọc Miu: Vì yêu mà đến với ông trùm Văn Kính Dương - Ảnh 1.

Trùm Văn Kính Dương tại tòa

Văn Kính Dương cũng là kẻ móc nối với Lê Ngô Tuấn (ngụ quận 3, đã xuất cảnh ra nước ngoài) để hình thành đường dây sản xuất hàng đá. Công an TP HCM nghi ngờ Tuấn là người đàn ông bí ẩn đã cung cấp công thức, nguyên liệu cho Dương để sản xuất hàng đá. Khi Dương sa lưới cũng là lúc Tuấn rời khỏi Việt Nam đi nước ngoài.

Ngọc Miu dù biết Dương đã có vợ con, đang trốn lệnh truy nã nhưng Ngọc khai rằng "vì yêu mà đến". Ngọc cũng thừa nhận có công ăn việc làm ổn định, công việc là người mẫu ảnh, người mẫu quảng cáo cũng cho Ngọc thu nhập nhưng Ngọc đến với Dương bằng tình yêu chân thành.

Khi Ngọc đang mang giọt máu của Dương thì nghi ngờ bị công an theo dõi nên Dương đã nhanh chóng lệnh cho đàn em tìm chung cư cao cấp ở quận 5 cho Ngọc lưu trú. Ngọc biết Dương buôn bán ma túy nhưng vẫn tiếp tay, tàng trữ ma túy cùng với các đồng phạm nên bị đề nghị 20 năm tù giam.

Hotgirl Ngọc Miu: Vì yêu mà đến với ông trùm Văn Kính Dương - Ảnh 2.

Hotgirl Ngọc Miu

Lê Hương Giang đã có hành vi giúp sức cho Dương nhận ma túy, chuyển "hàng" cho Nguyễn Thị Thái Hằng. Giang biết Hằng là trùm ma túy đất cảng Hải Phòng nhưng vẫn giúp sức để Dương thu lợi hàng tỉ đồng từ việc bán cho Hằng 17.500 viên thuốc lắc giá từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng. Hành vi của Giang đã bị VKS đề nghị tử hình.

Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền cũng đồng phạm tích cực trong việc giúp Dương thu tiền, giao ma túy cho Thái Hằng nên bị đề nghị tù chung thân.

Em họ của Dương, là bị cáo Nguyễn Bá Thành đã giúp Dương mua hàng ngàn lít axit, hóa chất nên bị đề nghị tù chung thân.

Cùng chung số phận với Văn Kính Dương, 4 bị cáo khác gồm Lê Văn Mang (tài xế taxi), Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Đắc Huy đã bị đề nghị tử hình do giúp Dương sản xuất, mua bán ma túy cho các đầu nậu thứ cấp.

Như vậy, trong vụ án này, Văn Kính Dương và 5 đồng phạm bị đề nghị tử hình; 3 bị cáo bị đề nghị tù chung thân và kiều nữ Ngọc Miu đang nuôi con nhỏ nên bị đề nghị 20 năm tù. VKSND TP HCM nhận định đây là đường dây ma túy lớn nhất năm 2017 bị triệt phá và các bị cáo phải chịu mức hình phạt do mình gây ra vì đã gây hại to lớn cho xã hội.

Phạm Dũng