Infographic: Hoa hậu Phương Nga và tiền lệ hiếm có trong tố tụng

Tin mới

30/06/2017 18:55

(NLĐO) - Vụ án hoa hậu Phương Nga và đồng phạm đang được xã hội rất quan tâm bởi trong lịch sử tố tụng Việt Nam, hiếm có vụ án nào tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung đồng thời ký quyết định cho bị cáo được tại ngoại.

Vì sao tòa lại quyết định như vậy? Và đây là lý do:

Infographic: Hoa hậu Phương Nga và tiền lệ hiếm có trong tố tụng - Ảnh 1.

Diễn biến vụ việc

Tháng 7-2012, Cao Toàn Mỹ quen Trương Hồ Phương Nga thông qua Facebook. Mỹ chuyển cho Nga 16,5 tỉ đồng nhưng sau đó đòi lại, cô không trả nên ông này tố cáo. Ngày 9-3-2015, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM bắt tạm giam Nga và Dung.

Ngày 21-9-2016, TAND TP HCM mở phiên sơ thẩm lần 1 nhưng tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung do nảy sinh một số vấn đề như "hợp đồng tình dục" giữa Nga và Mỹ. Sau đó, Công an TP HCM điều tra lại và chuyển hồ sơ sang VKSND TP HCM nhưng cơ quan này hoàn hồ sơ.

Tháng 3-2017, Công an TP HCM kết luận vụ án và VKSND TP HCM truy tố lần 2 đối với Nga và Dung.

Chiều 29-6-2017, HĐXX đã công bố trả hồ sơ cho VKSND TP HCM điều tra bổ sung nhiều vấn đề phát sinh, đồng thời thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Hai bị cáo được tại ngoại để tiếp tục điều tra hành vi "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản".

Lê Duy - Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI