Ngày 23-11, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đang tạm giữ hình sự đối tượng Nhan Đức Hải (ngụ thôn Quá Giáng 1, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Kẻ bị truy nã đang đột nhập trộm cắp thì bị người dân vây bắt - Ảnh 1.

Cây xà beng Hải dùng để cạy cửa trộm cắp và một số tang vật thu được trên người đối tượng này. Ảnh: Công an Quảng Nam

Trước đó, vào khoảng 15 giờ chiều 20-11, người dân phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) phát hiện một thanh niên lạ mặt vào xóm. Nghi ngờ đối tượng trộm cắp, một số người dân đã mật phục chờ đối tượng ra tay để bắt quả tang, đồng thời điện báo Công an phường Điện Dương.

Trong khi đang cố gắng dùng xà beng cạy cửa nhà của một người dân ở khối phố Hà My Trung, đối tượng thấy một người dân chăn bò đi qua nên bỏ chạy. Người dân đã kịp đuổi theo và cùng với lực lượng Công an phường Điện Dương khống chế đối tượng.

Kẻ bị truy nã đang đột nhập trộm cắp thì bị người dân vây bắt - Ảnh 2.

Hải có 3 tiền án, vừa mới ra tù và đang bị truy nã nhưng vẫn quyết "theo nghề" Ảnh: Công an Quảng Nam

Tại công an, đối tượng khai tên Nhan Đức Hải. Đây là đối tượng có 3 tiền án (2 tiền án về tội cắp tài sản, 1 tiền án về tội trốn khỏi nơi giam), vừa mới thi hành án phạt tù 11 năm và vừa ra tù được 5 tháng. Hải cũng là đối tượng đang bị Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) truy nã về tội trộm cắp tài sản.

Công an thị xã Điện Bàn cho hay Hải là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, phương thức thủ đoạn của đối tượng cực kỳ tinh vi, có liên quan đến nhiều vụ trộm xảy ra trên địa bàn và đang nằm trong tầm ngắm của công an.

Q.Vinh