Ngày 28-11, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động tại xã Mỹ Thạnh Nam, huyện Đức Hòa, đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thanh (SN 1983, ngụ xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tạm trú TP Vĩnh Long) tử hình về tội “Giết người”, 20 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nạn nhân là chị Đặng Thị B.H. (SN 1989, ngụ tỉnh Tiền Giang), người tình của Thanh.


Bị cáo Nguyễn Văn Thanh tại phiên tòa lưu động ngày 28-11

Bị cáo Nguyễn Văn Thanh tại phiên tòa lưu động ngày 28-11

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 2-2016, dù đã có 2 vợ và 3 con nhưng Thanh vẫn giấu lai lịch, làm quen với chị B.H. Không chỉ vậy, Thanh còn "nổ" mình đang là công an để tạo lòng tin đối với chị H.

Ngày 13-4, sau khi điện thoại hẹn người tình, Thanh đem theo võng và dây dù bỏ trong cốp xe, chở chị H. đi uống nước ở ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa. Lúc này Thanh gợi ý đi TP HCM chơi, chị H. đồng ý nên đem xe hiệu Vision đang chạy cầm giá 17 triệu đồng để đi với Thanh.

Khi quay trở về lại xã Mỹ Hạnh Nam, hai người vào quán nghỉ ngơi. Biết Thanh đã có vợ, chị H. đề nghị Thanh hoặc bỏ vợ, nếu không đồng ý thì chia tay. Do Thanh không đồng ý nên cả hai cự cãi.

Lợi dụng lúc chị H. ngồi trên võng, Thanh bất ngờ dùng dây dù siết cổ người tình đến chết rồi lục giỏ xách lấy 17 triệu đồng, 1 ĐTDĐ; sau đó ném giỏ xuống sông để phi tang.

Sau gần 2 tháng truy xét, cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An bắt giữ Thanh.

Tin-ảnh: H.Minh