Ngày 6-6, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đức Trọng (SN 1997; ngụ khối phố 8, phường An Sơn, TP Tam Kỳ) để điều tra về tội "Cướp giật tài sản".

Kẻ cướp tiền bà bán ve chai bị điều tra thêm tội trộm cắp - Ảnh 1.

Công an đang tiến hành định giá chiếc xe máy do Trọng ăn trộm để có căn cứ điều tra vụ án

Theo Công an TP Tam Kỳ, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành định giá tài sản gồm chiếc xe máy cũ và một số vật dụng do Trọng lấy trộm của người dân để có căn cứ điều tra bị can này về hành vi trộm cắp tài sản.

Video: Bà Viện kể lại sự việc mình bị cướp tiền

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 4 giờ sáng 3-6, Trọng đi bộ gần cầu Kỳ Phú 1 (TP Tam Kỳ) thì phát hiện chiếc xe máy của một người dân ở trước hiên nhà nên lẻn vào phá khóa lấy trộm.

Lấy xe xong, Trọng điều khiển một đoạn thì phát hiện chìa khóa xe đang cắm trên ổ khóa cốp xe nên dừng lại mở cốp và phát hiện bên trong có 1 bình ắc-quy. Trọng chạy dọc các con đường để tìm thêm phế liệu và nhặt được thêm 1 bình ắc-quy và 2 cục rô tơ (bằng sắt) ở gần đó.

Kẻ cướp tiền bà bán ve chai bị điều tra thêm tội trộm cắp - Ảnh 3.

Nguyễn Đức Trọng đang thực nghiệm lại vụ cướp

Đến khoảng 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, Trọng chạy xe lên đường Trần Phú nối dài tìm chỗ bán bình ắc-quy. Khi đến đoạn gần KCN Thuận Yên (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ), Trọng gặp bà Huỳnh Thị Viện (SN 1956; ngụ thôn Tây Yên, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đang đi xe đạp thu mua phế liệu.

Sau khi thỏa thuận, bà Viện đồng ý mua 2 bình ắc-quy và 2 cục rô-tơ của Trọng với giá 50.000 đồng. Phát hiện bà Viện có nhiều tiền trong ví, Trọng giật lấy rồi lên xe bỏ chạy. Bà Viện níu sau xe của Trọng thị bị kéo lê khoảng 5 m, gây thương tích nhẹ.

Video: Cộng đồng góp tiền hỗ trợ cho bà Viện

Cướp xong, Trọng chạy một đoạn rồi mở ra xem thì đếm được số tiền hơn 3 triệu đồng sau đó đem đi tiêu xài. Đến khi bị bắt, trên người Trọng còn lại 450.000 đồng.

Tr.Thường