Ngày 21-3, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Ngởi (SN 1988, thường trú tại ấp Kênh Sáu, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) với mức án tù chung thân về 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân trong vụ án gây chấn động vùng quê này là bà Trần Thị Liên (SN 1957), ngụ ấp Vĩnh Tây 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Bị cáo Ngởi trước vành móng ngựa nghe HĐXX tuyên án.
Bị cáo Ngởi trước vành móng ngựa nghe HĐXX tuyên án.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7 giờ 45 phút ngày 1-11-2016, Ngởi cầm dao yếm, dài khoảng 36 cm, đi đến chòi nuôi tôm của vợ chồng bà Liên tại ấp Vĩnh Tây 2, xã Vĩnh Phong để mượn đá mài dao. Trong lúc đang mài dao, Ngởi bị bà Liên ám chỉ là kẻ trộm tôm của bà trước đó. Nói xong, bà Liên bỏ đi vào trong chòi nằm trên chiếc võng. Ngởi bỏ đi về được 2-3 bước rồi quay trở lại chỗ bà Liên đang nằm và dùng dao vừa mài xong chém trúng vào vùng mặt, cổ, vai, ngực, tay, chân bà Liên rất nhiều nhát. Thấy nạn nhân nằm bất động trên vũng máu, Ngởi cướp lấy sợi dây chuyền 5 chỉ vàng của bà Liên.

HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Ngởi là đặc biệt nghiêm trọng vì chém người một cách quyết liệt bằng nhiều nhát dao nhằm cướp đi mạng sống và tài sản của bị hại. Vụ án gây đau thương, mất mát, bức xúc cho gia đình bị hại, hoang mang cho người dân tại địa phương. Tuy nhiên, HĐXX cũng cho rằng tại phiên tòa hôm nay cũng như trong quá trình điều tra, Ngởi thật thà khai báo, ăn năn hối cải, góp phần khắc phục hậu quả. Ngoài ra, Ngởi có nhân thân tốt, cha có công với cách mạng, nhiều người anh hiện đang công tác trong các cơ quan nhà nước và có đóng góp ở địa phương.

Sau khi phiên tòa kết thúc, người thân của bị hại không đồng tình với mức án mà HĐXX đã tuyên, gây náo loạn tại khu vực trong và ngoài phòng xử án.

Tin-ảnh: T.Nốt