Sáng 8-5, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết sau hơn 3 tháng tập trung điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, Cơ quan CSĐT của đơn vị đã khởi tố cùng lúc 22 đối tượng (cùng ngụ TP Quy Nhơn) trong vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra vào rạng sáng 1-2. Trong đó, Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam 11 đối tượng và cho tại ngoại 11 đối tượng.

Khởi tố 22 đối tượng “côn đồ nhí” thích tham gia hỗn chiến - Ảnh 1.

Các đối tượng trong vụ án gây rối trật tự công cộng. Ảnh: Công an cung cấp

Cầm đầu 2 băng nhóm trên là Nguyễn Tấn Nghĩa (SN 2005; ngụ phường Quang Trung) và Lưu Đức Huy (SN 2006, ngụ phường Trần Quang Diệu).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 1-2, nhóm của Nghĩa (hơn 30 đối tượng) tập trung ở Đèo Son, xuất phát ra đường Tây Sơn, hướng về phía công viên Long Vân để tìm đánh nhóm của Huy. Nhóm của Huy (25 đối tượng) tập trung ở hẻm 124 Lạc Long Quân (TP Quy Nhơn) đợi nhóm của Nghĩa đến. Hai bên chuẩn bị nhiều hung khí, ngoài rựa, mác còn có bom xăng, vỏ chai bia...

Khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày, Huy gọi điện hẹn Nghĩa "huyết chiến" tại ngã ba Phú Tài. Khi nhóm của Nghĩa vừa đến thì nhóm của Huy tràn ra giữa Quốc lộ 1D, đốt bom xăng ném. Nhóm của Nghĩa ném vỏ chai bia về phía ngược lại. Các đối tượng nhóm của Nghĩa cầm hung khí nhảy xuống khỏi xe máy, xông về phía nhóm của Huy. Nhóm của Huy rút lui vào sâu bên trong hẻm 124 Lạc Long Quân, ném vỏ chai bia đánh trả.

Sau đó, 2 nhóm tràn ra đường la hét, chửi bới, đánh nhau, khiến giao thông tại khu vực này bị đình trệ. Cho đến khi lực lượng Công an có mặt, 2 nhóm mới giải tán.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn, các đối tượng tham gia vụ án trên đều còn nhỏ, chỉ 16 - 17 tuổi, nhưng đã nhiều lần tụ tập, chuẩn bị hung khí đánh nhau. Hầu hết các đối tượng đều nghỉ học, ăn chơi, nghe đâu có đánh nhau liền chuẩn bị bom xăng, hung khí, tụ tập để tham gia dù không có mâu thuẫn gì.

Đức Anh