Khởi tố 6 cầu thủ Đồng Nai về tội đánh bạc

Tin mới

29/07/2014 13:12

(NLĐO)- Sau gần 10 ngày bị bắt, 6 cầu thủ Đồng Nai cùng 4 người khác đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

 

Các cầu thủ trước ống kính phóng viên

Các cầu thủ Đồng Nai trước ống kính phóng viên

 

Ngày 29-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc đối với 10 người, trong đó có 6 cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai. Các quyết định khởi tố này đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

10 bị can bị khởi tố trong vụ án, gồm 4 người : Trần Văn Ba (còn gọi là Hoàng, ngụ ở phường Tân Hiệp, TP Đồng Nai), Nguyễn Phúc Thuận (còn gọi là Thuận “trâu bò”, ngụ tại phương Long Bình, TP Đồng Nai), Đỗ Hoàng Hà (ngụ tại phường Tân Hiệp, TP Đồng Nai) và Trần Đình Hải (ngụ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai); và 6 cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai là: Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và Phạm Hữu Phát.

Trước đó, chiều 22-7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 6 cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai do liên quan đến các hành vi đánh bạc, bán độ.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45, cho biết các cầu thủ Đồng Nai đã tham gia cá độ với một số người trong mùa World Cup 2014 và cấu kết với những người này dàn xếp tỉ số một số trận đấu của đội Đồng Nai ở Giải vô địch bóng đã quốc gia V-League Eximbank 2014.

Lời khai ban đầu các đối tượng đã thừa nhận trong trận đấu tại sân Quảng Ninh chiều ngày 20-7, các cầu thủ được nhận khoản lót tay 400 triệu đồng. Trong đó, Phạm Hữu Phát đã nhận khoản tiền 325 triệu đồng nhưng chưa kịp chia cho các cầu thủ trong nhóm bán độ.

Từ sự bàn bạc này, ngay hiệp một, đội Than Quảng Ninh đã thắng 3-1. Vào hiệp 2, đội Đồng Nai gỡ 2 bàn song cuối cùng vẫn để đối thủ thắng chung cuộc cách biệt 2 bàn (5-3) như dàn xếp.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an cho biết hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI