Nguồn tin của Báo Người Lao Động ngày 19-8 cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố bị can đối với Hoàng Đình Nam (nguyên điều tra viên, thượng úy thuộc Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội và ma túy Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ. Quyết định khởi tố trên đã được Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp (VKSND Tối cao) phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra, Hoàng Đình Nam được phân công điều tra chính trong vụ án Vũ Quang Tuấn cùng đồng bọn phạm tội đánh bạc xảy ra vào ngày 27-3, tại xã Đray B’hăng, huyện Cư Kuin. Trong quá trình điều tra, Hoàng Đình Nam đã nhận của gia đình bị can Vũ Quang Tuấn 30 triệu đồng và gia đình bị can Võ Hùng Dũng 20 triệu đồng để cho các bị can tại ngoại.

Theo một cán bộ công an tỉnh Đắk Lắk, trước đó công an tỉnh đã ra quyết định tước quân tịch, đuổi ra khỏi ngành đối với Hoàng Đình Nam.

Khởi tố điều tra viên nhận hối lộ

Ông Trần Minh Lợi, người đứng ra tố cáo vụ việc

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sau vụ đánh bạc, ông Trần Minh Lợi (ngụ huyện Cư Kuin) đã phối hợp với gia đình các bị can thu thập chứng cứ tố cáo Nam và một cán bộ công an huyện Cư Kuin có hành vi nhận tiền để cho các bị can tại ngoại.

C. Nguyên