Ngày 7-4, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bà Đào Thị Mình (SN 1983, trú xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) và ông Lý Văn Quân (SN 1974, trú tại xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "Giết người".

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông L.V.N. (SN 1974) và bà Đào Thị Mình là vợ chồng, trú tại thôn 16 (xã Cư Kbang). Mặc dù đã có gia đình 5 người con nhưng bà Mình lại có quan hệ nam nữ với ông Lý Văn Quân. Trong sinh hoạt thường ngày, giữa 2 vợ chồng bà Mình thường phát sinh mâu thuẫn, cãi nhau.

Khoảng 1 giờ ngày 6-3, hai vợ chồng bà Mình đi xe máy từ nhà sang huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) để tìm kiếm hoa lan về bán.

Khi đến nơi, 2 vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, đánh nhau do bà Mình đem nồi cơm điện cho ông Quân sử dụng nhưng không lấy lại.

Bực tức vì bị chồng đánh, trên đường về nhà, bà Mình đã gọi điện cho ông Quân về việc sẽ đánh ông N. để trả thù. Nghe vậy, ông Quân đồng ý và thống nhất "kịch bản" đánh ông N.

Sau khi về nhà, đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, bà Mình chạy xe máy chở ông N. đi sang xã Cư Mlan, huyện Ea Súp (cách khoảng 35km) để tìm ông Quân, lấy lại nồi cơm điện.

Theo kịch bản từ trước, khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, khi bà Mình chở chồng đi qua vườn điều vắng thì ông Quân chạy ra kéo ông N. xuống đường rồi vật lộn, đánh nạn nhân.

Bị đánh, ông N. bỏ chạy thì bị vấp ngã, liền bị đối tượng Quân lao tới ngồi đè lên người, rồi dùng tay bóp cổ. Còn bà Mình nhặt đá đập vào người chồng khiến nạn nhân tử vong.

Khởi tố người phụ nữ cùng tình nhân giết chồng, tạo hiện trường giả - Ảnh 1.

Đối tượng Lý Văn Quân tại cơ quan điều tra

Sau khi giết chồng, bà Mình lục túi quần lấy được 1 điện thoại, 2 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân rồi đưa cho đối tượng Quân cất giữ.

Sau đó, 2 đối tượng đưa thi thể nạn nhân lên đồi vắng treo cổ, tạo hiện trường giả vụ tự tử và đốt hết các vật dụng có liên quan.

Đến ngày 12-3, người dân phát hiện người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ, thi thể đang trong quá trình phân hủy nặng nên trình báo cơ quan chức năng.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thực hiện các biện pháp điều tra, cơ quan chức năng xác định đây không phải là vụ tự tử, nghi phạm sát hại ông N. chính là vợ và tình nhân.

Đến ngày 22-3, cơ quan công an đã bắt được bà Mình, tiếp đó ngày 26-3, đối tượng Quân bị bắt giữ.

C. Nguyên