Khởi tố nguyên giám đốc Sở VH-TT-DL Vĩnh Long

Tin mới

13/11/2012 20:23

(NLĐO) - Chiều ngày 13-11, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long vừa gửi thông báo đến Sở VH-TT-DL Vĩnh Long về việc khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Tố Tranh, nguyên giám đốc sở này.

 
Ông Tranh bị khởi tố về 2 tội: “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Ông Tranh được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ của ông Tranh tại sở và các chức vụ khác để phục vụ điều tra.
 
Đình Trung Hòa - một trong những công trình mà Bùi Hữu Trí “bày mưu” để DNTN Thành Tiến trúng thầu. Ảnh: GIẢ VINH
 
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, liên quan đến vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Sở VH-TT-DL Vĩnh Long, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Hữu Trí (SN 1979, chuyên viên phụ trách xây dựng cơ bản của sở) về tội “Nhận hối lộ”, Trần Lê Đông (SN 1979, nguyên kế toán trưởng) tội “Tham ô tài sản”, Phạm Tiến Ngọ, giám đốc DNTN xây dựng Thành Tiến (đặt tại huyện Bình Minh-Vĩnh Long) tội “Đưa hối lộ”.

Theo cơ quan điều tra, Trí đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp của ông Ngọ trúng thầu các công trình do Sở VH-TT-DL Vĩnh Long làm chủ đầu tư, sau đó Ngọ đưa hối lộ cho Trí 10% giá trị hợp đồng gói thầu. Tổng cộng, Trí đã nhận 1,5 tỉ đồng từ ông Ngọ.

Trí và Đông còn khai nhận, việc ưu đãi nhà thầu đều có thông qua và chia phần cho ông Tranh.  
C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI