Ngày 23-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa khởi tố bị can Nguyễn Thị Thùy Trang (30 tuổi, quê Tây Ninh) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”. Trước đó, 2 đồng phạm của Trang là Nguyễn Thị Tốt và Phạm Thị Kim Phượng cũng đã bị khởi tố cùng tội danh.


Nguyễn Thị Thùy Trang đã tiếp tay lừa đảo nhiều phụ nữ

Nguyễn Thị Thùy Trang đã tiếp tay lừa đảo nhiều phụ nữ

Tháng 10-2015, Trang đã mở 2 tài khoản ngân hàng, sau đó đưa cho Tốt để Tốt cung cấp cho Phượng. Phượng dùng những tài khoản này cùng với một nhóm đối tượng Nigieria thực hiện hành vi lừa đảo.

Theo Công an TP HCM, nhiều phụ nữ Việt đã lên mạng tìm bạn bốn phương và làm quen với nhóm lừa đảo người Nigieria này. Khi trở nên thân thiết, nhóm lừa đảo Nigieria hứa chuyển quà có giá trị về Việt Nam tặng người tình qua mạng.

Sau đó, nhóm này yêu cầu người tình chuyển phí nhận quà vào tài khoản chỉ định. Tổng cộng, băng này đã lừa đảo nhiều phụ nữ hơn 2,6 tỉ đồng. Trong đó, một bị hại là chị T.T.T.P. (ngụ TP HCM) bị lừa 970 triệu đồng.

Khi bị bắt, Trang khai rằng được Tốt thỏa thuận sẽ cho hưởng 10% số tiền rút được, sau đó Trang chia lại cho người cung cấp thẻ 5%. Số tiền bị hại T.T.T.P. chuyển vào 2 tài khoản, Trang đã giao đủ cho Tốt tại Malaysia.

Tin-ảnh: Phạm Dũng