Chiều 12-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng chiều cùng ngày đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đ’răng, huyện Ea H’leo) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Khởi tố ông chủ nhiều lần hiếp dâm cô gái khuyết tật giúp việc - Ảnh 1.

Chị N.T.L.Q làm việc với luật sư bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho mình

Cũng theo vị lãnh đạo này, các quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2016, chị N.T.LQ (SN 1987, quê Phú Yên) vào làm thuê giúp việc cho gia đình ông Thủy. Ngày 22-12-2017, ông Thủy đã không chế, thực hiện hành vi cưỡng hiếp chị Q. Tiếp đó, ngày 6-8-2018, ông Thủy tiếp tục dùng vũ lực cưỡng hiếp chị Q. nên nạn nhân đã làm đơn tố cáo ra cơ quan công an.

Trước đó, Báo Người Lao Động liên tục phản ánh, chị Q. được chính quyền xác nhận là người bị khuyết tật nặng, chân rất yếu, nói rất khó khăn. Ngày 22-12-2017, lợi dụng lúc vợ vắng nhà, ông Thủy đã 4 lần thực hiện hành vi cưỡng hiếp, dâm ô chị Q. Khi thực hiện hành vi đồi bại, ông Thủy đều khóa cửa, khống chế trong khi chị Q. rất yếu ớt nên không chống cự được. Sau khi xảy ra sự việc, bà Phạm Thị M. (vợ ông Thủy) vì sợ ảnh hưởng đến các con nên đã đứng ra dàn xếp, năn nỉ chị Q. không làm đơn tố cáo. Ông Thủy cũng đã viết giấy cam đoan không xâm hại đến thân thể chị Q. nữa.

Tuy nhiên, đến ngày 6-8-2018, trong lúc bà M. vắng nhà, ông Thủy tiếp tục giở trò đồi bại với chị Q. Ngay sau đó, chị Q. đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Trao đổi với phóng viên, bà M. tiết lộ không chỉ mình chị Q. mà 5 người giúp việc trước cũng bị ông Thủy có những hành vi sàm sỡ hoặc hiếp dâm. Tuy nhiên ông Thủy phủ nhận.

Tin - ảnh: C. Nguyên