Ngày 7-8, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quốc Tuấn (Trưởng Ban quản lý Chung cư Carina) về tội "Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy". Quyết định khởi tố đã có từ nhiều ngày trước tuy nhiên đến chiều 7-8, VKSND TP HCM vẫn chưa phê chuẩn.

Khởi tố Trưởng ban Quản lý Chung cư Carina - Ảnh 1.
Khởi tố Trưởng ban Quản lý Chung cư Carina - Ảnh 2.

Cư dân nhận tiền hỗ trợ đợt cuối

Ông Tuấn là người thuộc Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO), đơn vị được Công ty Hùng Thanh ký hợp đồng quản lý chung cư.

Trước đó, Công an TP HCM cũng đã khởi tố ông Nguyễn Văn Tùng (nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) để điều tra tội "Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy".

Khởi tố Trưởng ban Quản lý Chung cư Carina - Ảnh 3.

Chung cư Carina

Ngày 3-8, Công ty Hùng Thanh bất ngờ ra thông báo ngưng hỗ trợ 300.000 đồng/ngày đối với cư dân Carina. Theo lý giải của Công ty Hùng Thanh, trách nhiệm tài chính trong vụ cháy này thuộc về 3 đơn vị là SEJCO, Công ty Bảo vệ Gia Khang và Công ty Hùng Thanh chứ không chỉ riêng chủ đầu tư. Vì vậy, Công ty Hùng Thanh ngưng hỗ trợ và kiến nghị cư dân "tiếp sức" bằng cách kêu cứu yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp, buộc SEJCO và Công ty Bảo vệ Gia Khang cùng có trách nhiệm.

Nhiều cư dân tỏ ra bức xúc bởi vì việc ngưng hỗ trợ đột ngột sẽ khiến cuộc sống họ gặp khó khăn trong khi nhà vẫn chưa được sửa chữa xong.  

Phạm Dũng