xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không chấp nhận đổi tội danh với cựu CEO Alibaba

Tin-ảnh: T.Thái

Nguyễn Thái Luyện không nhận tội, trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo này đề nghị chuyển tội danh...

Ngày 21-12, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Alibaba) cùng 22 đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền". Về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", các bị cáo (trừ Luyện) thừa nhận hành vi như VKSND TP HCM truy tố và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Không chấp nhận đổi tội danh với cựu CEO Alibaba - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa

Nguyễn Thái Luyện không nhận tội, trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo này đề nghị chuyển tội danh cho Luyện thành "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai". Đại diện VKS khẳng định 58 dự án mà Nguyễn Thái Luyện "vẽ" không có thật, chưa khách hàng nào nhận được đất nền thổ cư. Luyện đã nói về mục đích "cao cả" của việc thành lập các dự án là giúp nhiều người được an cư nhưng khi hết hợp đồng, khách hàng vẫn không có đất ở, thậm chí không nhận được lãi như cam kết. VKS nhận định hình thức ký hợp đồng là thủ đoạn chiếm đoạt tiền.

Đối với yêu cầu trả hồ sơ vụ án để điều tra lại về số lượng bị hại như ý kiến của luật sư, đại diện VKS nói nếu có xuất hiện thêm bị hại thì cũng không làm thay đổi căn cứ dùng để truy tố các bị cáo. Đại diện VKS cũng đề nghị quá trình bảo vệ thân chủ, các luật sư bào chữa cần tham khảo về hậu quả vụ án khi nhiều người bị đẩy vào cảnh tan cửa nát nhà.

Về tội "Rửa tiền", bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ của Luyện) không thừa nhận hành vi phạm tội với vai trò chủ mưu... Sáng nay (22-12), phiên xét xử tiếp tục.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo