Ngày 27-10, Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM đã tạm giữ đối tượng Đào Nhơn Toại (52 tuổi, quê Bến Tre) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Đối tượng Đào Nhơn Toại.

Đối tượng Đào Nhơn Toại.

Trước đó, Toại lân la trên mạng xã hội và làm quen với bà Nguyễn Thị Tâm (45 tuổi, quê Nam Định). Biết bà Tâm bán thực phẩm chức năng giảm cân, Toại giả vờ hẹn gặp mua sản phẩm để lừa đảo.

Ngày 10-10, Toại đón xe ôm đến điểm hẹn trên đường Quách Điêu (huyện Hóc Môn) để gặp bà Tâm. Tại đây, Toại giới thiệu có người chị họ sống tại khu vực Bến Lức (tỉnh Long An) cũng muốn mua sản phẩm này. Nghe vậy, bà Tâm chở Toại về một quán nước gần cầu Bến Lức để bán hàng. Tại đây, Toại nói bà Tâm cho mượn xe máy để chở chị họ đến mua sản phẩm. Lấy được xe, Toại liền tẩu thoát, cắt đứt mọi liên lạc với nạn nhân..

Biết mình bị lừa, bà Tâm cùng bạn thân là bà Huỳnh Thị Hồng Nhung (41 tuổi, quê Tiền Giang) gặp đội Hiệp sĩ đường phố quận Tân Bình để lập mưu bắt giữ kẻ lừa đảo. Để thực hiện kế hoạch, bà Nhung liền kết bạn làm quen với Toại trên mạng xã hội.

Với thủ đoạn tương tự, Toại tiếp tục hẹn gặp "con mồi" tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Bứa (xã Xuân Thới Thượng) để hẹn hò. Khoảng 10 giờ ngày 27-10, khi Toại hí hửng đến gặp bà Nhung, đang giở trò lừa đảo thì bị nạn nhân báo mọi người ập vào bắt quả tang.


Đối tượng lừa đảo bị nạn nhân hô hoán mọi người bắt giữ tại quán cà phê.

Đối tượng lừa đảo bị nạn nhân hô hoán mọi người bắt giữ tại quán cà phê.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an xã Xuân Thới Thượng nhanh chóng có mặt tiếp nhận đối tượng này về cơ quan chức năng để điều tra làm rõ. Tại cơ quan chức năng, Toại khai đã lấy xe máy của bà Tâm mang về Tây Ninh cầm cố để lấy tiền tiêu xài.

Quốc Chiến