xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lừa bán thiếu nữ 14 tuổi sang Trung Quốc

Tin - ảnh: Đức Ngọc - Nghĩa Mai

(NLĐO)- Lừa bán thiếu nữ 14 tuổi sang Trung Quốc, Lương Văn Lý đã bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 6 năm tù.


Bị cáo Lương Văn Lý, người bán thiếu nữ sang Trung Quốc, tại tòa

Bị cáo Lương Văn Lý, người bán thiếu nữ sang Trung Quốc, tại tòa

Ngày 10-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Lương Văn Lý (SN 1989), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về hành vi mua bán trẻ em.

Trước đó, vào tháng 8-2012, Lương Văn Lý biết một công ty ở Bình Dương đang tuyển công nhân nên Lý về quê tìm người đưa vào làm việc. Biết em Moong Thị T. (SN 1998), là người cùng xã có nhu cầu xin việc làm nhưng chưa đủ tuổi lao động, Lý đã nhờ một người đàn ông lạ mặt sửa lại CMND cho T. đủ 18 tuổi để đưa vào công ty làm việc.

Sau một thời gian, do sức khỏe không đảm bảo, em T. bị công ty sa thải. Người nhà em T. đã nhờ Lý đưa em T. về nhà và trả hộ 2 triệu đồng em T. nợ tiền ăn trong quá trình ở Bình Dương.

Tháng 11-2012 trên đường đưa em T. về đến thị trấn Diễn Châu, tỉnh Nghệ An thì Lý nảy sinh ý định bán em T. sang Trung Quốc lấy tiền vì T. còn nợ tiền mình. Lý lừa đưa em T. ra Hà Nội xin việc làm và được em T. đồng ý.

Sau khi đưa em T. ra Hà Nội, Lương Văn Lý đã bán em T. cho một người phụ nữ tên Hồng lấy 25 triệu đồng. Người phu nữ tên Hồng đưa em T. sang Trung Quốc giao cho một gia đình người Trung Quốc để bán cho đàn ông Trung Quốc lấy về làm vợ.

Khi phát hiện bị bán sang Trung Quốc, em T. đã bỏ trốn nhưng không biết đường nên lại bị bắt. Sau đó, bị đưa vào một công ty làm việc không lương đến tháng 10-2015 thì được một người Việt Nam giúp đỡ đưa tiền tàu xe để về Việt Nam và về nhà. Ngày 12-10-2015, em T. được gia đình đưa đến công an huyện Kỳ Sơn tố cáo hành vi phạm tội của Lương Văn Lý. Lý đã bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Tại phiên tòa bị cáo Lương Văn Lý đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, bị cáo cho biết đã tự nguyện đền bù cho gia đình bị hại số tiền 64 triệu đồng. Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt Lương Văn Lý mức án 6 năm tù cho tội mua bán trẻ em.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo