Chiều ngày 17-8, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho biết đã bắt giữ Lê Anh Tuấn (31 tuổi, ở TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi giết người.

Lê Anh Tuấn là nghi phạm chính trong vụ án sát hại chị Ng. T. H. G. (29 tuổi, ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) tại nhà nghỉ H.L. trên đường Giải Phóng, Hà Nội, vào ngày 16-8.

Thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 30 ngày 16-8, một nam thanh niên đến nhà nghỉ H.L. trên đường Giải Phóng thuê phòng. Sau đó, một phụ nữ còn trẻ đi xe máy đến và lên phòng gặp nam thanh niên trên. Khoảng 15 phút sau, thanh niên rời nhà nghỉ ra ngoài một mình.

Đến 14 giờ 30 cùng ngày, chủ nhà nghỉ lên kiểm tra phòng thì phát hiện người phụ nữ trẻ đã tử vong, trên người có nhiều vết thương. Thời điểm phát hiện, điện thoại và xe máy của người phụ nữ vẫn còn.

Nạn nhân sau đó được xác định là chị Ng. T. H. G. Ngay sau đó, bằng cách biện pháp nghiệp vụ, công an Hà Nội đã nhanh chóng xác định và bắt giữ kẻ tình nghi là Lê Anh Tuấn, em họ nạn nhân, là một giáo viên thể dục.

Tại trụ sở công an, nghi phạm Tuấn bước đầu khai nhận do mâu thuẫn vấn đề tiền bạc nên anh ta đã hẹn chị G. ra nhà nghỉ và ra tay sát hại.

Nguyễn Hưởng