Ngày 24-8, VKSND quận 4, TP HCM cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Ngọc Trinh (SN 1962, ngụ quận 4), Võ Ngọc Sơn, Đào Ngọc Tâm, Lê Thanh Vũ, Nguyễn Văn Nhiều, Lê Kiều Khanh về hành vi "Tổ chức đánh bạc" và khởi tố đối với 19 đối tượng khác về hành vi "Đánh bạc" với số tiền hàng trăm triệu đồng do Công an quận 4 triệt phá.

Trước đó, Công an quận 4 phát hiện đường dây đánh bạc quy mô lớn do Võ Thị Ngọc Trinh cầm đầu. Để ngụy trang, Trinh sử dụng căn hộ trong chung cư ở phường 3, quận 4 - nơi có nhiều người thường ra vào - hòng tránh gây chú ý; đồng thời bố trí nhiều đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới và chỉ cho những người quen biết vào chơi.

Người đàn bà sử dụng chung cư ở quận 4 để qua mặt công an - Ảnh 1.

Tang vật công an thu được

Sau khi nắm được phương thức, thủ đoạn hoạt động, rạng sáng 16-8, Công an quận 4 bất ngờ kiểm tra hành chính, bắt quả tang 30 người đang đánh bạc, sát phạt nhau bằng tiền. Tang vật thu giữ gồm 79 bộ bài Tây và gần 300 triệu đồng tiền mặt của các con bạc.

Tại cơ quan điều tra, Trinh khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đứng ra tổ chức cho các con bạc đánh bài ăn tiền để lấy tiền xâu.

Trinh mua bài và dùng số điện thoại cá nhân gọi điện mời các con bạc quen biết đến căn hộ trong chung cư để đánh bạc. Trinh thuê Nguyễn Văn Nhiều làm nhiệm vụ cảnh giới, mở cửa cho các con bạc ra, vào căn hộ; Võ Ngọc Sơn, Đào Ngọc Tâm làm nhiệm vụ chia bài, thu tiền xâu; Lê Thanh Vũ giữ vai trò cung cấp bài và Lê Kiều Khanh phục vụ đồ ăn, nước uống cho con bạc.

PHẠM DŨNG