Ngày 25-8, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Danh Chel (SN 1996; ngụ xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) mức án 8 năm tù về tội "Giết người". 

Nạn nhân trong vụ án này là ông Dương Văn Kiệt (SN 1976; ngụ ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Ngoài trách nhiệm hình sự, tòa còn buộc bị cáo phải bồi thường 139 triệu đồng và cấp dưỡng cho mẹ của bị hại với số tiền 1 triệu đồng/tháng.

Người đàn ông ở Phú Quốc mất mạng lãng xẹt vì... tranh cãi biển số xe - Ảnh 1.

Danh Chel tại phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: Hiền Đệ

Theo cáo trạng, vào khoảng 9 giờ ngày 29-9-2019, tại nhà chị T.P. (ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ) có tổ chức cuộc nhậu với 4 người tham gia. Khoảng 1 giờ sau, Chel đến đây mượn cục sạc pin điện thoại nhưng không có nên ngồi lại nhậu chung. Đến 11 giờ cùng ngày, ông Kiệt cũng đến đây nhậu chung cho vui. Sau khi uống được khoảng 10 phút, Chel và ông Kiệt đi ra ngoài vệ sinh. Lúc này, ông Kiệt nhìn thấy biển số xe của Chel đang sử dụng mang ký hiệu 64AC-06027 nên nói là xe này ở Vĩnh Long chứ không phải An Giang nên giữa đôi bên xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau. 

Ngay sau đó, ông Kiệt chạy vào nhà của mình lấy con dao dài hơn 42 cm ra đứng trước nhà chị Phượng. Thấy Kiệt cầm hung khí nguy hiểm nên Chel cũng chạy vào nhà của mình gần đó lấy con dài ngắn hơn rồi đi ra đứng gần với ông này. Khi cả 2 xông vào nhau, ông Kiệt dùng dao chém một nhát vào đầu của Chel. 

Chel dùng dao chống trả lại và đâm trúng vào mặt ngoài cánh tay trái của ông Kiệt. Chưa dừng lại, ông Kiệt tiếp tục lao tới chém Chel một nhát vào vùng vai phải và bị Chel đâm lại một nhát trúng vào vùng cổ trái, dẫn đến tử vong tại chỗ. 

Sau khi gây án mạng, Chel ngồi lại tại hiện trường cho đến khi bị lực lượng chức năng thuộc Công an huyện Phú Quốc đến bắt, dẫn đi.

T.Nốt