Người mẹ tiêm thuốc độc vào hai con bị rối loạn tâm thần

Tin mới

11/03/2015 13:26

(NLĐO) - Kết quả giám định tâm thần cho thấy Nguyễn Thị Bé Đào, người mẹ tiêm thuốc độc vào hai con, bị rối loạn cảm xúc, không có năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Ngày 11-3, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết đã có quyết định áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc đối với Nguyễn Thị Bé Đào (26 tuổi, ngụ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức).

Nguyễn Thị Bé Đào nằm điều trị trúng độc tại nhà sau khi gây ra vụ án thương tâm

Nguyễn Thị Bé Đào nằm điều trị trúng độc tại nhà sau khi gây ra vụ án thương tâm

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Đào vì có hành vi dùng thuốc diệt cỏ tiêm vào người hai con trai là cháu Huỳnh Văn Quốc (8 tuổi) và Huỳnh Quốc Em (2 tuổi rưỡi). Do bị ngộ độc nặng, cháu Em đã tử vong ngày 3-12-2014.

Kết quả giám định tâm thần của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu gửi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xác định trước, trong và sau khi thực hiện hành vi giết người, Đào bị rối loạn cảm xúc; bệnh nhân trong tình trạng không có năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Qua đó, hội đồng đề nghị bệnh nhân phải được điều trị bắt buộc tại chuyên khoa tâm thần. Với kết quả giám định trên, Đào sẽ không bị xử lý hình sự.

Như đã thông tin, do cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn nên Đào thường có hành vi đánh đập con và đe dọa cả ba mẹ con cùng chết.

Ngày 12-11-2014, Đào dẫn hai con trai ra khu vực rừng cao su gần nhà dùng ống kim tiêm chứa chất diệt cỏ tiêm cho 2 con.

Nhiều người dân thấy hai cháu ói mửa nên đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do trúng độc quá nặng nên cháu Em đã tử vong.

Tin- ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI