Chị Đàm bị phỏng nặng toàn thân. Ảnh: Thái Cao
Chị Đàm bị phỏng nặng toàn thân. Ảnh: Thái Cao

Chiều 30-7, ông Nguyễn Đình Trung (bố chị Đàm) cho biết, chị Đàm đã tử vong vào khoảng hơn 14 giờ cũng ngày khi người thân đang trên đường chở ra Viện bỏng Quốc gia lần 2.Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 29-7, chị Đàm được gia đình đưa về nhà từ Viện bỏng Quốc gia trong trạng thái hết sức nguy kịch, sức khỏe yếu. Tuy nhiên, khi trở về gia đình, sức khỏe Đàm bất ngờ có tiến triển, có thể ăn cháo và uống sữa nên gia đình đã đưa đến Viện bỏng Quốc gia tiếp tục điều trị. Khi xe cấp cứu chở chị Đàm đi đến địa phận Diễn Châu (Nghệ An) thì chị tắt thở.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng gần 21 giờ ngày 27-7, Trần Văn Giang đi uống rượu với bạn về nhà và xảy ra xích mích với vợ mình là Nguyễn Thị Anh Đàm (22 tuổi). Bất ngờ Giang lấy can xăng 4 lít đổ lên người vợ đang bế con trai 9 tháng tuổi là cháu Trần Văn Đoàn rồi châm lửa đốt. Nghe tiếng kêu cứu của mẹ con chị Đàm người dân xung quanh nhanh chóng chạy đến dập lửa và đưa 2 người đi cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Do vết bỏng quá nặng, cháu Đoàn đã tử vong. Riêng chị Đàm được chuyển ra Viện bỏng Trung ương cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng toàn thân.

Liên quan đến vụ việc trên ngày 29-7, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Trần Văn Giang (25 tuổi, ngụ tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn để điều tra về hành vi “giết người”.

Tin: Đức Ngọc