Sau 2 nguyên bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, được nói lời sau cùng tại phiên toà, nguyên chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) MobiFone Lê Nam Trà cho biết thời điểm bị khởi tố, tạm giam, ông là người đầu tiên khai báo về số tiền nhận hối lộ, tác động gia đình khắc phục triệt để. Qua đó, bị cáo xin được hưởng khoan hồng để sớm trở về với gia đình, xã hội. "Bị cáo xin lỗi đã làm ảnh hưởng xấu tới tương lai của vợ con, tổn thương truyền thống cách mạng của gia đình. Bị cáo này xin được hưởng khoan hồng để sớm trở về với gia đình, xã hội"-nguyên chủ tịch MobiFone nói.

Nguyên lãnh đạo MobiFone đồng loạt xin hưởng khoan hồng để sớm trở về với gia đình, xã hội - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Nam Trà - Ảnh: TTXVN

Tiếp đến, nguyên tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải trình bày: "Tôi thực sự đau xót khi nói những lời sau cùng này tại phiên tòa. Không biết còn kiếp nạn nào nữa không nhưng tôi mong được bình an. Tôi biết lỗi và đã quay trở về. Tôi đã thực thi bản án lương tâm. Xin HĐXX mở thêm nữa lòng từ bi, bao dung, nhân ái" để các bị cáo được nhận khoan hồng, đi tiếp phần còn lại của cuộc đời ngắn ngủi"- bị cáo Hải nói và cho rằng ông có niềm tin "lần này sẽ được chấp nhận". "Vụ án dù cay đắng, nặng nề rồi sẽ kết thúc, cuộc sống rồi lại tiếp tục. Tôi mong mọi người được an lạc, hạnh phúc"- bị cáo này ngập ngừng nói.

Nguyên thành viên Hội đồng thành viên MobiFone Phan Thị Hoa Mai cho rằng bị cáo "không tư lợi", đây là sai phạm đầu tiên sau 31 năm làm cho doanh nghiệp nhà nước, 25 năm công tác ở MobiFone. Qua quá trình điều tra, xét hỏi, bà nhận ra đã thiếu hiểu biết, quá tin tưởng vào báo cáo của cấp dưới và chỉ đạo của cấp trên. "Phải đứng đây với danh phận bị cáo là nỗi nhục nhã với tôi, chồng con. Con gái tôi mang bầu ngoài 8 tháng đã vật vã bỏ bữa khi biết mức án đề nghị với mẹ. Mong HĐXX đánh giá đúng mức độ, xem xét tối đa mọi hình thức giảm nhẹ"- bị cáo Mai nghẹn ngào nói.

Tiếp đến, nguyên phó tổng giám đốc MobiFone Phạm Thị Phương Anh khóc nghẹn nói: "Tôi nghĩ không có từ nào diễn tả sự đau lòng của mình cũng như của những đồng nghiệp đứng ở đây. Thời gian xét xử vừa qua đã giúp tôi nhận thức, hiểu rõ thêm nhiều vấn đề. Việc truy tố hoàn toàn chính xác, tôi không có ý kiến về tội danh. Việc phải đứng trước toà là hình phạt nghiêm khắc, bài học sâu sắc, đau lòng nhất, suốt đời không thể quên. Một lần nữa, tôi xin nhận lỗi và xin chịu trách nhiệm. Tôi mong không bị cách ly khỏi xã hội để có cơ hội được chữa bệnh, thực hiện nốt ước nguyện cuối cùng cũng như sửa chữa sai lầm"- bị cáo này nói.

Bị cáo Hồ Tuấn, nguyên thành viên Hội đồng thành viên MobiFone, cho rằng khi nhận thức được sai phạm đã cùng các đồng nghiệp tích cực khắc phục hậu quả, cùng nguyên chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ làm các thủ tục để hoàn tiền cho nhà nước. "Tôi đã ký hợp đồng thanh lý với AVG, từ đó thanh thản. Quá trình làm dự án, tôi không quen biết Phạm Nhật Vũ, sau này biết ông là người tín nghĩa, tử tế, đã hoàn trả tiền"- ông Tuấn nói.

Video nguyên phó tổng giám đốc MobiFone Nguyễn Mạnh Hùng nói lời sau cùng

Nguyên phó tổng giám đốc MobiFone Nguyễn Mạnh Hùng cho hay đã gắn bó với MobiFone 26 năm - lâu nhất so với các bị cáo ngồi đây. Ông cùng ông Cao Duy Hải đã "xây những viên gạch đầu tiên" của MobiFone, hôm nay doanh nghiệp này đã thành tổng công ty lớn mạnh đóng góp nhiều cho đất nước. "Tôi có bằng tiến sĩ về bưu chính viễn thông, muốn lao động, cống hiến, mong HĐXX nhìn đúng bản chất để có thể cho tôi hình phạt hợp lý, công bằng. Tôi mong muốn được cống hiến cho đất nước, cho ngành, phát huy hết sức mạnh trong môi trường làm việc" - bị cáo Hùng nói. "Bị cáo cũng gửi lời cảm ơn đến luật sư Hoàng Văn Hướng là ân nhân của mình, trong quá trình điều tra nhờ luật sư phân tích bị cáo đã hiểu ra những cái sai của mình"- nguyên phó tổng giám đốc MobiFone nói.

Nguyễn Hưởng