Ngày 15-3, Công an tỉnh Lào Cai đang phối hợp với Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) điều tra, làm rõ vụ xô xát khiến hàng chục người bị thương xảy ra chiều 14-3 tại xã Ngũ Chỉ Sơn (thị xã Sa Pa).

Nguyên nhân vụ hỗn chiến kinh hoàng ở dự án thuỷ điện làm 14 người bị thương - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra xô xát - Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xuất phát từ những vướng mắc trong quá trình bồi thường giữa chủ đầu tư thuỷ điện Mây Hồ là Công ty TNHH Năng lượng Mây Hồ với 3 hộ dân nuôi cá hồi tại thôn Can Hồ B và thôn Lủ Khấu về mức hỗ trợ chưa được giải quyết dứt điểm. 

Chiều 14-3, khoảng 50 người tự nhận là người của chủ đầu tư đến khu vực thi công đập đầu mối của thuỷ điện để công nhân tiếp tục thi công.

Tại đây, một số người dân thuộc thôn Can Hồ B và thôn Lủ Khấu đã ngăn cản, không cho thi công công trình. Trong quá trình này, số người tự nhận là công nhân của thuỷ điện đã dùng tuýp sắt xô xát với người dân. Vụ xô xát làm 14 người bị thương, trong đó có 6 người dân và 8 người tự nhận là người của thuỷ điện Mây Hồ.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến bảo vệ hiện trường, ngăn chặn vụ việc, giải tán đám đông, đưa người bị thương đi cấp cứu. Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng thu thập thông tin, xác minh danh tính và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ninh Cơ