Sáng 20-11, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Quốc Vũ về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng, Vũ có nợ của anh Võ Thành Tuấn 15 triệu đồng, sau nhiều lần đòi tiền không được nên anh Tuấn muốn gặp Vũ để nói chuyện.

Nhận án chung thân vì giết chủ nợ, chôn xác phi tang - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Quốc Vũ trước tòa

Khoảng 11 giờ ngày 23-1, anh Tuấn đến nhà Vũ đòi nợ, do không thống nhất được thời gian trả nên hai bên xảy xô xát. Trong lúc xô đẩy, Vũ dùng một sợi dây dù xiết cổ anh Tuấn  đến chết.

Sau đó, Vũ cho thi thể anh Tuấn vào bao tải, chở vào vườn của gia đình mình tại xã Tam Bố, huyện Di Linh để đào hố chôn.

Trước khi chôn xác anh Tuấn, Vũ còn lấy 274.000 đồng, 2 nhẫn vàng, một điện thoại di động, một ví da và một cuốn vở học sinh (được cho là sổ ghi nợ) của nạn nhân. Sau khi chôn anh Tuấn xong, Vũ giấu hai chiếc nhẫn của nạn nhân trong gốc cà phê, dùng bìa carton đốt những vật dụng của nạn nhân sau đó đi chiếc xe máy của nạn nhân đến đèo Bảo Lộc đẩy xuống vực rồi đón xe khách về nhà.

Nhận án chung thân vì giết chủ nợ, chôn xác phi tang - Ảnh 2.

Công an tỉnh Lâm Đồng dẫn giải Trần Quốc Vũ thực nghiệm hiện trường vụ giết chủ nợ.

Theo kết luận pháp y, anh Tuấn chết do bị ngạt cơ học vì bị chèn cổ bằng dây. Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng hành vi của Vũ đã xâm hại đến tính mạng, tài sản của người khác, gây mất trật tự tại địa phương nên tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội "Giết người", 4 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng hình phạt mà Vũ phải nhận là chung thân.

Đình Thi