Liên quan đến vụ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an vừa triệt phá đường dây bán logo xe "vua”, sáng 28-8, Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ trực tiếp Garage Thành Đô để làm rõ những vấn đề dư luận quan tâm.

Garage Thành Đô (huyện Bình Chánh) nơi có mẫu nhãn hiệu giống 100% logo bảo kê xe vua vừa bị Bộ Công an triệt phá.

Garage Thành Đô (huyện Bình Chánh) nơi có mẫu nhãn hiệu giống 100% logo bảo kê xe "vua" vừa bị Bộ Công an triệt phá.

Tại đây, ông Thông, quản lý bãi xe garage phủ nhận mọi mối quan hệ liên quan đến đường dây làm logo bảo kê xe "vua”. Ông Thông nói: “Không biết ông Thới (người đang bị Công an truy nã -PV) là ai. Chủ garage đang đi du lịch tại Thái Lan. Từ hôm qua đến nay không ai liên lạc được”.

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi vì sao logo thương hiệu của công ty lại giống 100% với mẫu logo bảo kê xe "vua” mà công an phát hiện, ông Thông trả lời một cách ỡm ờ: “Ở đây ai tới đậu xe, tu sửa đều dán thương hiệu của garage để quảng cáo”.

Bên trong công ty Thành Đô có nhiều xe vẫn in logo Gagare Thành Đô
Bên trong công ty Thành Đô có nhiều xe vẫn in logo "Gagare Thành Đô"

Trong lúc các phóng viên đang trao đổi với ông Thông, thì một nhân viên làm việc tại garage này đã thả 5 con chó  dữ tợn tấn công nữ phóng viên Th. T. (báo Đời Sống và Pháp luật). Mặc dù nữ phóng viên vừa phòng vệ vừa kêu cứu nhưng các nam nhân viên trong garage vẫn đứng nhìn, cười đùa.

Theo quan sát, mọi hoạt động của công ty Thành Đô hiện tại đang tạm ngưng, lớp cửa phía ngoài che chắn kín lại. Thế nhưng, bên trong vẫn còn nhiều xe tải dán logo “Garage Thành Đô".

Những người dân sống xung quanh cho biết, trước kia có thấy bà Vân (chủ đường dây bán logo xe "vua” vừa bị công an tạm giữ) lui tới gagare này.  

Các mẫu logo bảo kê xe vua
Các mẫu logo bảo kê xe "vua"
Trưa 28-8, Phóng viên ghi nhận trong vòng 30 phút có đến 20 chiếc xe tải dán một logo lạ với nội dung: Doanh nghiệp vận tải hàng
Trưa 28-8, phóng viên ghi nhận trong vòng 30 phút có đến 20 chiếc xe tải dán một logo lạ với nội dung: "Doanh nghiệp vận tải hàng"
Sáng 28-8, Phóng viên ghi nhận thấy hàng loạt xe lưu thông có in logo xe vua.

Sáng 28-8, phóng viên ghi nhận hàng loạt xe lưu thông có in logo xe "vua".

Nghi can Vân, người được cho là cầm đầu đường dây bán logo xe "vua"

 

LÊ PHONG