Ngày 6-1, cán bộ điều tra của Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục lấy lời khai 5 nghi can để điều tra vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại dự án điện gió Hòa Đông. Những người này bị bắt giữ vào khuya 5-1.

Clip Nhóm người hung hăng ném đá vào công trình điện gió

Ngoài ra, công an đang truy bắt 6 đối tượng đang bỏ trốn khỏi địa phương. Đối với 3 người liên quan vụ ném đá vào đầu một bảo vệ, Công an thị xã Vĩnh Châu đã cho gia đình bảo lãnh về nhà.

Côn đồ chém trọng thương 5 bảo vệ tại dự án điện gió - Ảnh 2.

Nhóm người hung hăng tấn công bảo vệ dự án điện gió vào trưa 5-1

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 5-1, khi đơn vị thi công dự án điện gió Hòa Đông ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng là Công ty Cổ phần Fecon đang đóng cọc trụ móng số 6 tại công trường thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người xông vào chống đối, cản trở thi công.

Nhóm người này đã dùng gạch, đá, vôi… ném vào lực lượng thi công và bảo vệ. Hậu quả, anh Hà Nam Ninh (20 tuổi, bảo vệ công trường) bị thương nặng ở đầu do bị đá ném trúng. Nạn nhân được đưa đi sơ cứu tại trạm y tế, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Côn đồ chém trọng thương 5 bảo vệ tại dự án điện gió - Ảnh 3.
Côn đồ chém trọng thương 5 bảo vệ tại dự án điện gió - Ảnh 4.
Côn đồ chém trọng thương 5 bảo vệ tại dự án điện gió - Ảnh 5.

Những người tại dự án điện gió bị chém trọng thương

Đến tối cùng ngày, một nhóm trên 10 người đã ném chai thủy tinh chứa xăng vào lán trại tại trụ 6, dự án điện gió Hòa Đông.

Khi bảo vệ mở cửa kiểm tra, 5 người bị nhiều đối tượng bên ngoài dùng hung khí chém trọng thương. Các nạn nhân được những người tại lán trại đưa đi cấp cứu trong đêm.

Trước đó, vào giữa tháng 12-2021, cũng tại dự án điện gió này đã xảy ra xung đột giữa người dân và đơn vị thi công khiến một kỹ sư công trình phải vào viện cấp cứu, điều trị do bị ném gạch, đá vào người.

Nguyên nhân người dân chống đối, ngăn cản thi công là để yêu cầu nhà thầu phải bồi thường do việc thi công đóng cọc gây thiệt hại đến tôm, cua, cá… của các hộ lân cận công trình.

Sự việc kéo dài đã khiến tình hình an ninh trật tự nơi đây diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng, qua công tác nắm tình hình cho thấy một số đối tượng có hành vi manh động, quá khích, dùng nhiều cách thức khác nhau để ngăn chặn người và phương tiện thi công công trình nhằm đưa ra các đòi hỏi, yêu sách.

Để giải quyết sự việc, ngày 7-12-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra, khảo sát tình hình triển khai các dự án điện gió trên địa bàn nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai thi công.

Tin - ảnh: HOÀNG KIM