Tối 5-1, lực lượng chức năng thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn đang điều tra làm rõ vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại công trình điện gió trên địa bàn.

Clip Nhóm người hung hăng ném đá vào công trình điện gió

Trước đó, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, khi đơn vị thi công dự án điện gió là Công ty Cổ phần Fecon đang đóng cọc trụ móng số 6 tại công trường thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người xông vào chống đối, cản trở.

CLIP: Nhóm người hung hăng ném đá khiến bảo vệ công trình điện gió nhập viện - Ảnh 2.
CLIP: Nhóm người hung hăng ném đá khiến bảo vệ công trình điện gió nhập viện - Ảnh 3.
CLIP: Nhóm người hung hăng ném đá khiến bảo vệ công trình điện gió nhập viện - Ảnh 4.
CLIP: Nhóm người hung hăng ném đá khiến bảo vệ công trình điện gió nhập viện - Ảnh 5.
CLIP: Nhóm người hung hăng ném đá khiến bảo vệ công trình điện gió nhập viện - Ảnh 6.

Nhóm người hung hăng tấn công lực lượng bên trong công trình điện gió

Nhóm người này đã dùng gạch, đá, vôi… ném vào lực lượng thi công và bảo vệ. Hậu quả, anh Hà Nam Ninh (20 tuổi, bảo vệ công trường) bị thương nặng ở đầu do bị đá ném trúng. Nạn nhân được đưa đi sơ cứu tại trạm y tế, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

CLIP: Nhóm người hung hăng ném đá khiến bảo vệ công trình điện gió nhập viện - Ảnh 7.
CLIP: Nhóm người hung hăng ném đá khiến bảo vệ công trình điện gió nhập viện - Ảnh 8.

Một bảo vệ bị thương ở đầu do đá ném trúng

Trước đó, vào giữa tháng 12-2021, cũng tại dự án điện gió này đã xảy ra xung đột giữa người dân và đơn vị thi công khiến một kỹ sư công trình phải vào viện cấp cứu, điều trị do bị ném gạch, đá vào người.

Nguyên nhân người dân chống đối, ngăn cản thi công là để yêu cầu nhà thầu phải bồi thường do việc thi công đóng cọc gây thiệt hại đến tôm, cua, cá… của các hộ lân cận công trình.

Sự việc kéo dài đã khiến tình hình an ninh trật tự nơi đây diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng, qua công tác nắm tình hình cho thấy một số đối tượng có hành vi manh động, quá khích, dùng nhiều cách thức khác nhau để ngăn chặn người và phương tiện thi công công trình nhằm đưa ra các đòi hỏi, yêu sách.

Để giải quyết sự việc, ngày 7-12-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra, khảo sát tình hình triển khai các dự án điện gió trên địa bàn nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai thi công.

HOÀNG KIM