Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 18 giờ chiều tối nay 30-9, các trinh sát Hình sự của Công an TP Hà Nội và Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt được 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên chạy Grab vào đêm ngày 26-9 vừa qua. Nạn nhân là anh Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá), hiện đang là sinh viên năm thứ nhất tại một trường cao đẳng ở Hà Nội.

Hai nghi phạm được xác định là Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn). Trường và Giáp bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Bản Cại, xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Những hình ảnh đầu tiên sau khi bắt nóng 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên chạy Grab - Ảnh 1.

2 nghi phạm Đinh Văn Trường (trái) và Đinh Văn Giáp (phải) sau khi bị bắt cùng chiếc xe máy tang vật trong vụ án - Ảnh: CTV

Lược lượng phá án cũng đã thu giữ chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha màu xanh-đen mang BKS 36B5-443.41. Đây là chiếc xe máy của nạn nhân Nguyễn Cao S. bị 2 nghi phạm Trường và Giáp sát hại vào đêm ngày 26-9 rồi cướp xe.

Ngay sau khi bị bắt giữ, 2 nghi phạm đã được lực lượng công an lấy lời khai ban đầu, đồng thời di lý ngay trong đêm 30-9 về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Theo lời khai ban đầu, 2 nghi phạm khai khoảng 21 giờ tối 26-9, 2 nghi phạm này đến khu vực cổng bến xe Mỹ Đình uống nước. Tại đây, Giáp mặc cả giá "xe ôm" với anh Nguyễn Cao S. để thuê chở Giáp và Trường về nhà bạn ở khu vực phố Tân Phong, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Quá trình di chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về phố Tân Phong, do không có tiền nên Giáp xin anh S. hôm khác trả tiền, nhưng anh S. không đồng ý. Khi đến khu vực bãi đất trống, Giáp và Trường xuống xe. Giáp tiếp tục nói không có tiền và xin trả sau. Anh S. không đồng ý nên 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn. Giáp liền rút con dao găm dạng dao bấm đâm liên tiếp vào sau lưng anh S..

Anh S. bỏ chạy thì Giáp và Trường lấy xe máy của nạn nhân rời khỏi hiện trường. Sau đó, anh S. đã tử vong do vết thương quá nặng.

Tuy nhiên, đây mới là lời khai ban đầu của các nghi phạm. Cơ quan công an còn tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ gây án cũng như các tình tiết của vụ trọng án này.

Trước đó, thông tin ban đầu xác định khoảng 20 giờ 30 phút ngày 26-9, anh Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá), một tài xế xe ôm công nghệ Grab, điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter, màu xanh - bạc - đen, mang BKS 36B5 - 443.41 chở 2 đối tượng nam thanh niên, là khách vẫy ngang đường không đặt qua ứng dụng Grab, đi từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến khu vực phường Thụy Phương.

Khi anh S. chở 2 đối tượng đến khu vực tổ dân phố Tân Phong (phường Thụy Phương) thì bị đối tượng dùng hung khí đâm chết và cướp chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter mang BKS 36B5- 443.41 và 1 điện thoại nhãn hiệu iPhone 7 Plus màu đen rồi bỏ trốn.

Những hình ảnh đầu tiên về 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên chạy Grab ngay sau khi bị bắt "nóng" cùng tang vật là chiếc xe máy:

Những hình ảnh đầu tiên sau khi bắt nóng 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên chạy Grab - Ảnh 2.

2 nghi phạm Đinh Văn Trường (trái) và Đinh Văn Giáp (phải) ngay sau khi bị bắt - Ảnh: CTV

Những hình ảnh đầu tiên sau khi bắt nóng 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên chạy Grab - Ảnh 3.

2 nghi phạm Đinh Văn Trường (trái) và Đinh Văn Giáp (phải) cùng chiếc xe máy tang vật trong vụ án - Ảnh: CTV

Những hình ảnh đầu tiên sau khi bắt nóng 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên chạy Grab - Ảnh 4.

Lấy lời khai ban đầu đối với nghi phạm Đinh Văn Giáp - Ảnh: CTV

B.H.Thanh - Ng.Hưởng