Ngày 28-4, Công an TP Hải Phòng cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ Dương Đức Hân (biệt danh Hoàng "peter", 29 tuổi, trú xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy) để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Mâu thuẫn vì nợ 1 triệu đồng khi hát karaoke, thanh niên bị đâm tử vong - Ảnh 1.

Dương Đức Hân tức Hoàng "peter" - nghi phạm trong vụ giết người

Cơ quan công an xác định Hoàng "peter" là nghi phạm đã ra tay sát hại anh V.V.Đ. (30 tuổi, trú xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy) do mâu thuẫn vì số tiền nợ hát karaoke.

Theo thông tin từ Công an TP Hải Phòng, ngày 24-4, anh V.V.Đ. cùng nhóm bạn đến hát tại quán karaoke ở xã Thanh Sơn, huyện Kiến Thụy. Đến khi thanh toán thì nhóm Đ. không đủ tiền trả. Do quen biết nên Hân đã đứng ra nhận nợ 1 triệu đồng cho anh Đ..

Đêm 23 giờ 15 phút ngày 27-4, gặp anh Đ. tại khu vực xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, Hân đã đòi số tiền 1 triệu đồng mà anh Đ. nợ khi hát karaoke. Do anh Đ. không trả nên giữa hai bên đã cự cãi và dẫn đến mâu thuẫn. 

Hân dùng tay đẩy, bị anh Đ. cầm điện thoại đập vào mũi làm Hân bị chảy máu và cả 2 đã "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với nhau. Trong lúc xô xát, Hân vớ được cây kéo đâm nhiều nhát, gây thương tích cho anh Đ.. Sau khi gây án, Hân bỏ trốn khỏi hiện trường, còn nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Trong đêm 27-4, Hân đã đến trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hải Phòng đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tr.Đức